Khoa học

3 lời khuyên về ăn mặc từ chuyên gia thời trang ở Thung lũng Silicon

Trong nhiều năm qua, loại trang phục nổi tiếng ở Thung lũng Silicon chính là các thể loại quần áo bình thường nhất, với tiêu chuẩn là quần jean và áo phông. Nó bắt nguồn từ phong cách ăn mặc của các CEO công nghệ, hay những người nổi tiếng, với thông điệp “mặc đơn giản để không mất thời gian vào việc chọn đồ khi ra ngoài”.

Tuy nhiên, theo thời gian, gu thời trang của các CEO công nghệ đã dần thay đổi. Jeff Bezos, ông chủ Amazon, đã được phát hiện tiến hành một “cuộc cải cách phong cách ăn mặc” từ 3 năm trước. Chủ tịch Facebook Mark Zuckerberg gần đây cũng đã bỏ áo phông màu xám của mình, tập khoác lên người bộ vest sang trọng.

Nhưng các nhân viên công sở, kỹ sư phần mềm, hay những giám đốc quản lý… dù nhận ra điều đó nhưng lại khó tìm ra hướng đi để thay đổi. Họ bắt đầu mày mò tự tìm ra cách phối đồ riêng, phần lớn là tệ hại. Kimberly Gant, một nhà tạo mẫu đã làm việc ở đây 7 năm, chia sẻ về điều này.

Gant sở hữu một doanh nghiệp chuyên về tạo ra phong cách cá nhân có tên Canvas Styling. Cô cho biết ngày càng nhiều khách hàng của cô làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Cô đã làm việc với các nhân viên công nghệ ở tất cả các cấp, từ những người mới bắt đầu ở Thung lũng Silicon đến các quản lý cấp cao tại các công ty công nghệ danh tiếng.

Và dưới đây là những vấn đề lớn nhất mà cô thấy được, trong số những người tìm đến để được hướng dẫn và nhận lời khuyên về cách ăn mặc của mình.

Tìm cho mình một cái quần jean vừa vặn

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook thường xuyên mặc quần jean, nhưng hãy để ý rằng chúng luôn vừa vặn và có độ dài chính xác.

“Vừa vặn là điều quan trọng nhất”, Gant nói. “Quần jean không vừa vặn là một điều rất buồn, cực kỳ đáng buồn. Bạn không thể che giấu điều đó.”

Gant khuyên mọi người nên tìm một thợ may yêu thích, tìm các nhãn hiệu phù hợp với loại cơ thể của mình và nên biết rằng kích cỡ có thể thay đổi theo nhãn hiệu và hình dáng.

Cô cũng đề nghị nên chú ý đến các loại vải.

“Tôi nghĩ rằng nhiều người không hiểu mức độ đồ bị nơi rộng hay chảy dão ra, khi mua một bộ quần áo mới”, Gant nói. “Nếu cảm thấy cảm giác tuyệt vời trong phòng thay đồ, nó có thể không phù hợp.”

Hãy chú ý đến màu sắc và chất lượng của quần áo bạn mặc

Gant nói rằng có một điều cô ấy thường hướng dẫn khách hàng là đảm bảo họ hiểu màu sắc nào trông đẹp khi mặc chúng trên người.

Và chất lượng cũng rất quan trọng. Không chỉ chọn mua các sản phẩm chất lượng cao, mà còn phải biết duy trì chúng – điều đó có nghĩa là loại bỏ các quần áo bị ố màu.

“Một số người đang nắm giữ những mảnh vải, thứ mà thực sự nên được cho đi hoặc tái chế,” Gant nói.

Đeo giày “trông mới”, nghĩa là chúng sạch sẽ và ở trong tình trạng tốt

“Tôi nghĩ rằng nhiều người đã giữ giày, và chỉ có một ít giày, quá lâu”, Gant nói. “Thay giày là cách nhanh nhất để cập nhật tủ quần áo của bạn và cũng là một trong những điều mang tính cá nhân nhất. Bạn có thể thể hiện rất nhiều cá tính chỉ với một đôi giày.”

Đối với nhiều CEO công nghệ, những đôi giày ấn tượng và đắt tiền đã là một phần không thể thiếu trong diện mạo của họ. Nhưng đối với những người không nhất thiết phải kiếm hàng tỷ USD mỗi năm, vẫn có rất nhiều thương hiệu giàu có thể lựa chọn, cả về chất lượng và độ bền.

Nhưng quan trọng nhất là nếu vẫn cảm thấy bối rối về tủ quần áo của mình hoặc không biết bắt đầu từ đâu, hãy yêu cầu trợ giúp.

Gant khuyến khích mọi người tiếp cận với một chuyên gia, hoặc đơn giản là thử yêu cầu phản hồi từ những người mình biết. Và trên hết là đừng sợ thay đổi mọi thứ.

“Mặc dù phong cách có thể tạo ra từ quá trình phân tích, nhưng đôi khi nó có chỉ là một dạng nghệ thuật,” Gant nói. “Đôi khi bạn chỉ cần trải nghiệm nó, và đừng ngại thử một điều mới.”

Tham khảo

Business Insider

Muôn hình vạn trạng kiểu thời trang ngăn chặn công nghệ giám sát nhận diện gương mặt

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *