Ứng dụng

5 cá nhân rót gần 2.500 tỷ đồng vào công ty của ông Đặng Thành Tâm

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã chứng khoán: KBC) vừa thông báo đã huy động thành công hơn 3.400 tỷ đồng sau khi phát hành 100 triệu

cổ phiếu

riêng lẻ với mức giá 34.096 đồng/cổ phần.

Đóng cửa phiên 6/10, thị giá KBC giao dịch trên sàn dừng ở mức 44.300 đồng/cổ phiếu. Như vậy, so với giá trên sàn, các nhà đầu tư tham gia đợt phát hành riêng lẻ của đại gia lĩnh vực khu công nghiệp đã mua được cổ phiếu với giá rẻ hơn 23% so với giá thị trường.

Danh sách những nhà đầu tư tham gia mua vào cổ phiếu phát hành riêng lẻ của Kinh Bắc gồm 2 quỹ thành viên thuộc Dragon Capital, quỹ đầu tư SGI cùng 5 nhà đầu tư cá nhân là ông/bà: Trần Thu Thảo, Trịnh Bảo Duy Tân, Lê Thị Anh, Nguyễn Hồng Nhung, Huỳnh Tấn Thập.

Trong đó, 5 nhà đầu tư cá nhân mỗi người mua vào tổng cộng 73 triệu cổ phiếu KBC. Tính ra các nhà đầu tư cá nhân chi tổng cộng gần 2.500 tỷ đồng để đầu tư vào Kinh Bắc. Sau giao dịch trên, mỗi cá nhân nói trên sở hữu trên dưới 3% cổ phần Kinh Bắc.

Số tiền thu được từ đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ lần này dự kiến được

doanh nghiệp

của Chủ tịch Đặng Thành Tâm sử dụng để bổ sung vốn lưu động, tái cơ cấu lại các khoản nợ vay hơn 2.300 tỷ đồng và tăng vốn cho công ty con.

Trước đó, đại gia bất động sản khu công nghiệp này cũng đã huy động nhiều đợt trái phiếu từ đầu năm đến nay với tổng giá trị 2.900 tỷ để đáp ứng cơn “khát vốn” của mình.

Diễn biến thị giá cổ phiếu KBC từ đầu năm đến nay (Ảnh: TV).

Kinh Bắc là một trong những chủ đầu tư khu công nghiệp lâu năm tại Việt Nam với nhiều dự án tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, TPHCM. 6 tháng đầu năm nay, Kinh Bắc đạt doanh thu thuần 2.752 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 786 tỷ đồng. Dù tăng trưởng vài trăm phần trăm so với cùng kỳ 2020, công ty của ông Đặng Thành Tâm vẫn chưa cán mốc 50% chỉ tiêu

kinh doanh

năm nay về cả doanh thu lẫn lợi nhuận.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu KBC tăng giá hơn 80%, vượt xa mức tăng 23% của VN-Index. Với vốn hóa thị trường Kinh Bắc đạt gần 21.000 tỷ đồng, giá trị thị trường của số cổ phiếu KBC mà ông Đặng Thành Tâm và gia đình nắm giữ ước tính khoảng hơn 5.100 tỷ đồng.

Nhân Cơ

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *