Khoa học

Apple bổ sung các biểu tượng cảm xúc đa dạng về chủng tộc

Mẫu một số biểu tượng cảm xúc hoạt hình mới dự kiến tích hợp trong iOS 8.3 của Apple. (Nguồn: Apple)

“Có phải chúng ta thực sự có màu vàng?” một người dùng ở Trung Quốc than vãn trên mạng xã hội Weibo, phiên bản Twitter của Trung Quốc.

“Màu vàng đó thực sứ quá vàng, làm thế nào một người đàn ông có thể da rất vàng như vậy?” một người khác hỏi.

Website của CNN cho biết đây chỉ là một số trong 300 biểu tượng cảm xúc mới có trong phiên bản

bàn phím ảo

được phát triển mới nhất cho iOS 8.3.

Các biểu tượng mới sẽ không có sẵn cho công chúng đến khi bản cập nhật hệ điều hành iOS được phát hành vào cuối năm nay, CNN cho biết thêm.

Nhiệm vụ này không đơn giản. Bàn phím các biểu tượng cảm xúc phát triển dựa trên nền Unicode, chuẩn mã văn bản, số và các biểu tượng cảm xúc trên tất cả các nền tảng.

Biểu tượng cảm xúc

có nguồn gốc từ Nhật Bản và đã được đưa vào chuẩn Unicode trong năm 2010. Apple lần đầu tiên đưa bảng biểu tượng cảm xúc vào trong hệ thống bàn phím cho iOS vào năm 2011.

“Apple hỗ trợ và quan tâm sâu sắc về sự đa dạng, và đang làm việc với Unicode Consortium để cập nhật các tiêu chuẩn để nó đại diện cho sự đa dạng tốt hơn cho tất cả chúng ta,” một phát ngôn viên của Apple cho CNN biết.

Tổ chức Unicode Consortium đã đặt các quy tắc quốc tế cho các văn bản và các ký tự để đảm bảo tính nhất quán giữa các nền tảng.

Các công ty lớn như

Apple

, Google, Microsoft và IBM đã sử dụng chuẩn quy tắc gõ văn bản do Unicode Consortium đặt ra.

Điều này cho phép mọi người gửi, nói, một biểu tượng cảm xúc từ một chiếc iPhone với một ai đó sử dụng một thiết bị Android vẫn có thể đọc được./.

Việt Đức (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *