Đánh giá xe

Audi thanh lý gần 400 xe phục vụ APEC

Xe Audi phục vụ APEC được bán lại, nhiều khách hàng thích thú: Ảnh C.T.

Những chiếc xe này được sản xuất riêng cho VN với số lượng hạn chế, trang bị đặc biệt. Sau khi kết thúc hội nghị, đại diện hãng cho biết đang tiến hành thanh lý toàn bộ dàn xe và nhận đặt hàng từ bây giờ.

Audi VN đang bán 400 xe phục vụ APEC : Ảnh: C.T.

Xác nhận với

Tuổi Trẻ

, đại diện Audi VN nói rằng cũng giống như các xe Hyundai XG 300 từng phục vụ tại APEC 2006 tại VN, năm nay là các mẫu sedan A4, A5, A6 cùng các mẫu SUV là Q5 và Q7 được nhập khẩu mới hoàn toàn để phục vụ cho APEC 2017, sau đó cũng được giữ lại trong nước.

Lô xe trên được trưng bày bán với giá công khai tại các showroom của Audi VN, dù giá bán không hấp dẫn hơn nhưng hãng cho biết xe được trang bị thêm những tiện nghi trong xe (trích từ khoản miễn giảm thuế nhập khẩu) so với sản phẩm cùng chủng loại và được bảo hành như xe mới, thời hạn bảo hành kể từ ngày khách hàng nhận được xe.

Đại diện Audi VN cho biết, đ

ến thời điểm hiện tại,

toàn bộ lô xe chỉ còn mẫu A4, A5, A6, còn mẫu Q5, Q7 đã được bán hết.

Hiện tại đối với trường hợp các mẫu ôtô cũ nhập khẩu vào VN phải chịu ba loại thuế: thuế nhập khẩu (bằng giá tính thuế nhập khẩu + thuế nhập khẩu tuyệt đối), thuế tiêu thụ đặc biệt (giá xe sau thuế nhập khẩu x 50%), và thuế GTGT (mặt hàng ôtô nguyên chiếc hiện có mức thuế suất 10%).

Trong khi đó, theo các quy định hiện hành, các dòng xe đã qua sử dụng có dung tích dưới 2.000cc sẽ chịu mức thuế nhập khẩu tuyệt đối là 9.500 USD.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *