Khoa học

Cận cảnh máy ảnh có độ phân giải cao nhất thế giới của Canon

Canon

5Ds có hai biến thể là Canon 5Ds và 5DsR. Và chúng đều sở hữu độ phân giải full frame cao nhất thế giới. Đây là bước nhảy vọt ấn tượng của máy ảnh dòng 5D của Canon từ 22,3MP tiến thẳng lên tới 50,6MP.

Hình dạng 5Ds cơ bản giống máy tiền nhiệm 5D Mark III. Máy có màn hình LCD ở mặt sau vẫn là cố định, màn hình 3,2-inch với 1,04 triệu chấm ảnh.

Tuy nhiên ISO của máy lại là một bước lùi. Trong khi 5D Mark III cung cấp một dải ISO từ100-25.600, thì 5Ds lại giới hạn 100-6400. Canon không giải thích điều này trong thông cáo báo chí.

Với độ phân giải cao như vậy, cả hai máy ảnh được thiết kế với kiểu dáng và tính năng giảm thiểu rung máy. Tính năng chống rung mới có tên gọi Arbitrary Release Time Lag có trong chế độ Mirror Lock tích hợp trên máy.

Máy cũng cho phép người dùng tùy chỉnh hạ độ phân giải ảnh về chế độ “crop” (cắt khung hình) và tỷ lệ các khung hình khác nhau.

Máy cũng cho phép người dùng tùy chỉnh hạ độ phân giải ảnh về chế độ “crop” (cắt khung hình) và tỷ lệ các khung hình khác nhau.

Cả hai máy ảnh đều bộ vi xử lý kép DIGIC 6, cảm biến 150K pixel RGB+IR với 252 vùng ảnh.

Máy có khe cắm thẻ SD/CF song song và đầu ra cho microphone, HDMI.

Máy có chế độ màn trập êm. Chế độ lấy nét tự động AF lên tới 61điểm, chụp liên tiếp 5fps ở chế độ độ phân giải đầy đủ, và màn trập cho 150.000 chu kỳ.

5Ds có thể quay phim HD chuẩn 1080p với 30 khung hình/ giây hoặc 720p lên tới 60 khung hình/giây.

Sự khác nhau giữa phiên bản 5Ds thường 5DsR chỉ ở chỗ phiên bản “R” bỏ qua các bộ lọc thấp được sử dụng để đối phó với các hiệu ứng gợn sóng để đạt được độ phân giải chi tiết tốt hơn một chút.

5Ds và

5DsR

sẽ bán ra thị trường vào tháng Sáu với giá bán đề xuất 3.699 USD cho 5Ds và 3.899 USD cho

5Ds

R, chỉ có thân máy.

Xuân Phương (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *