Thị trường

Chỉ số VN-Index bật mạnh nhờ “bắt đáy” sớm

Sau khi trụ lại mức 520 điểm nhờ vào sự bắt đáy sớm của các nhà đầu tư trong phiên hôm qua, phiên giao dịch sáng nay, VN-Index đã bật mạnh trở lại nhờ tâm lý vững vàng của bên giữ hàng.

Mở cửa giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), dòng cổ phiếu tăng “nóng” hôm qua vẫn tiếp tục được các nhà đầu tư tranh mua với mức giá kịch trần như VIS, RAL, KDC, GMC, DDM…

Đợt 1, lệnh chào mua giá ưu tiên mở cửa (ATO) lan trên diện rộng, thêm vào đó là khối lượng chào bán có dấu hiệu chững lại. Các mức giá dự kiến khớp lệnh tại các mã blue-chip gần như đều thoát ra khỏi xu thế giảm giá.

Kết thúc đợt, VN-Index tăng ngay 5,45 điểm lên mốc 529,96 điểm. Khối lượng khớp dừng ở con số khiêm tốn 3,78 triệu đơn vị, với 72 mã chứng khoán tăng giá, 13 mã đứng giá  và chỉ có 2 mã là giảm giá.

Sang đến đợt 2, khoảng 30 phút đầu thị trường bị “thử lửa” bằng một loạt lệnh bán đè giá. Một số mã cổ phiếu trụ cột đang bị rung lắc mạnh trong đó mã cổ phiếu REE, NTL có lúc giảm tới 1.000 đồng/cổ phiếu.

Tuy nhiên, sau đó sức mua của thị trường đã hồi phục nhanh chóng, thậm chí cả những mã cổ phiếu nhạy cảm trong phiên hôm qua như BVH, FPT, PHR cũng tìm lại sắc xanh do các nhà đầu tư đã ngưng xả hàng.

Về cuối đợt 2, VN-Index tăng mạnh mẽ. Các mã cổ phiếu lớn, nhỏ ùn ùn tăng giá, trong đó rất nhiều mã đã tăng kịch biên độ.

Diễn biến này của thị trường duy trì được đến hết phiên, các mã giảm điểm đến được trên đầu ngón tay, còn mã tăng điểm thì lên tới con số 149.

Chốt phiên, VN-Index lên vọt lên mốc 537,81, tăng 13,3 điểm so với hôm qua. Khối lượng giao dịch thành công đạt 49 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.062,67 tỷ đồng.

Tại sàn Hà Nội (HNX), các nhà đầu tư cũng đã tạo được một phiên giao dịch sôi động, với lực cầu chiếm vị thế áp đảo. Đà tăng ngắn hạn lại tiếp tục được mở ra.

Các mã cổ phiếu ngành tài chính, chứng khoán vốn “cứng đầu” hôm nay đã có một phiên làm đẹp lòng các cổ đông của mình. KLS, ACB, BVS, CTS, HPC…đều đóng cửa với mức giá vượt tham chiếu.

Kết thúc phiên, HNX-Index tăng 3,1 điểm lên mốc 167,83 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 25,31 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng 869,97 tỷ đồng./.

Linh Chi (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *