Thị trường

Chỉ số VN-Index nối dài con sóng hy vọng

Thị trường trong phiên giao dịch ngày 19/8 đón nhận phiên tăng điểm không mấy bất ngờ khi khối lượng chào mua trên hầu hết các mã chứng khoán tăng mạnh ngay trong những phút đầu giờ mở cửa.

Sau hai phiên rung lắc quanh mốc 500 điểm, VN-Index đã chính thức vượt qua thử thách để  nối dài con sóng mà giới đầu tư đang trông đợi.

121 mã chứng khoán tăng giá cùng 4,8 triệu chứng khoán được trao tay ngay trong đợt 1, VN-Index tăng 5,31 điểm lên mốc 505 điểm. Sự khởi động suôn sẻ đã mang lại sức sống mới cho thị trường.

Các mã cổ phiếu ngành có xu hướng tăng trưởng tốt trong nửa cuối của năm là mục tiêu hướng tới của các nhà đầu tư. Trong loạt cổ phiếu tăng trần ngày hôm nay, dòng cổ phiếu xăng dầu PIT, PGC, PET, PJT, VIP…đang được các nhà đầu tư thu gom với khối lượng lớn, khiến cho bên bán quyết tâm găm giữ lại hàng và tiếp tục chờ đợi mức lợi nhuận cao hơn.

Thị trường đang có xu thế tăng tương đối vững chắc, kết thúc phiên VN-Index đã có thêm số điểm ấn tượng 8,77 điểm (tăng tương ứng 1,76%) lên 508,46 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt gần 46,8 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.843,28 tỷ đồng.

Thị trường Hà Nội cũng có chuyển biến rất tích cực. Theo sát nhất cử nhất động của sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, trên hầu hết các mã cổ phiếu lực cầu đã tăng trở lại, tạo hậu thuẫn cho HNX-Index nối tiếp đà tăng từ phiên hôm qua.

Đóng cửa thị trường, HNX-Index tăng 2,54 điểm (tăng tương ứng 1,62%) lên mốc 158,95 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 25,09 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng 781,65 tỷ đồng./.

Linh Chi (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *