Ứng dụng

Chủ tịch Viettel tiết lộ bí quyết tăng trưởng cao năm 2017

Trong buổi lễ tôn vinh có tên gọi “The Best of Viettel”, Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) Nguyễn Mạnh Hùng tiết lộ nguyên nhân giúp Viettel tăng trưởng doanh thu tiệm cận 2 con số – một thành tựu rất hiếm đối với một doanh nghiệp viễn thông lớn trên thế giới hiện nay.

“Bởi chúng ta có những người lao động tận tâm nhất đã luôn xây dựng, gìn giữ và bảo vệ Viettel theo những cách rất riêng của mình. Chúng ta có những con người dũng cảm nhất, dám vượt qua mọi định kiến, bất chấp những truyền thống xưa cũ để làm nên những sản phẩm tầm cỡ thế giới”, ông Hùng nói.

Trong phần phát biểu của minh, ông Nguyễn Mạnh Hùng trích dẫn nhiều câu nói, giá trị tự đúc kết, được truyền miệng ở Viettel về bí quyết tạo nên thành công của những cá nhân, tập thể được vinh danh tại “The Best of Viettel”.

Đó là “Mỗi chúng ta đều có thể tấn công chính mình như một cách tự rèn luyện” của Mai Xuân Cường, Trưởng phòng An ninh hệ thống, Trung tâm An ninh mạng. Cường thường tâm niệm điều này khi thực hiện những cuộc tấn công giả lập trên không gian mạng.

Chàng chuyên gia về an ninh hệ thống là người trực tiếp góp phần đưa Viettel trở thành đơn vị đi đầu trong công cuộc bảo vệ khách hàng và đất nước trên không gian mạng.

Còn Dương Quang Đông, Trợ lý tài chính, Ban Tài chính kế toán Tập đoàn đã hối thúc nhiều đồng nghiệp của mình thay đổi mạnh mẽ hơn với câu nói: “Đừng ngại thay đổi, bạn có thể mất một cái gì đó nhưng sẽ nhận được cái lớn lao hơn”.

Đông là người chủ trì xây dựng hệ thống CNTT cho Trung tâm dịch vụ kế toán dùng chung cho cả tập đoàn. Đối tác đánh giá việc này sẽ mất 8-10 năm, còn Đông và đồng nghiệp có 24 tháng. Điều tuyệt vời nữa sau khi công việc hoàn thành là bộ máy tài chính từ cồng kềnh trở nên gọn nhẹ, chuyển được 60% nhân lực sang làm công việc khác giá trị hơn.

Còn với Doãn Thế Hiệp, Giám đốc Bưu chính Viettel Kiên Giang, Chủ tịch Viettel trích dẫn phát biểu: “Hãy dấn thân vào nơi khó khăn, vì chỉ có những nơi đó chúng ta mới bộc lộ và chứng minh được tài năng”. Trong năm 2017, Hiệp là người chấp nhận Nam tiến, vào một trong những nơi khó khăn nhất của Bưu chính Viettel.

Vị giám đốc mới đã đưa Bưu chính Viettel Kiên Giang từ một đơn vị phải đi vay tiền của Viettel Post để trả lương cho anh em, trở thành đơn vị có tốc độ tăng trưởng cao gấp 3 lần tăng trưởng chung của Tổng Công ty, thu nhập của CBNV tăng 2,3 lần so với thời điểm Hiệp tới nhận nhiệm vụ.

Chủ tịch Viettel chia sẻ một giá trị quan trọng được đúc kết để tạo nên một cuộc chuyển đổi lớn từ Viettel Telecom và Tổng công ty Mạng lưới sang Công ty Công trình Viettel đó là: Không chấp nhận câu nói “Xin hãy chờ 5 phút”.

Nhờ có giá trị này, tập thể Trung tâm kỹ thuật Thanh Hoá đã làm nên một cuộc chuyển đổi từ nhận thức đến hành động, trở thành một đơn vị phẳng hoá kiểu mẫu. “Họ là một minh chứng rõ ràng: thay đổi nhận thức là thay đổi tất cả”, ông Hùng nhận xét.

Câu nói “Việc gì tốt cho kinh doanh là việc cần làm, dù phải từ bỏ cả chức vụ của mình” của Tôn Bích Ngọc, Phó phòng Marketting và Phát triển Sản phẩm Cố định băng rộng, Tổng công ty Viễn thông Viettel được Chủ tịch Viettel trích dẫn trong buổi lễ tôn vinh và nhận xét “đó là một tâm niệm giản dị nhưng ẩn chứa sự dũng cảm”.

Nhờ có việc nói và làm đúng như vậy, Tôn Bích Ngọc không ngại va chạm,

đã đề xuất thay đổi chính sách, cởi trói và tạo cơ hội cho ngành kinh doanh cố định chớp được cơ hội phát triển bùng nổ ở khắp các tỉnh thành, tăng trưởng tới 46% trong năm 2017.

Và người đứng đầu Viettel trích dẫn phát ngôn của cá nhân đặc biệt trong buổi lễ vinh danh – người nước ngoài duy nhất, Jose Antonio – Phó phòng Tài chính Công ty Bitel (Peru): “Mặc áo Bitel phải bảo vệ Bitel”. Ông Hùng nhận xét: “Tôi còn chắc chắn rằng, những điều Jose mang lại cho chúng ta có giá trị hơn rất, rất nhiều những triệu đôla mà chàng trai ấy đã làm lợi cho Bitel trong thời gian qua”.

Jose là người đấu tranh bền bỉ cho quyền lợi của công ty với các nhà lập pháp tại quốc gia châu Mỹ, giúp Bitel đàm phán với cơ quan thuế Sunnat để giải tỏa tài khoản thanh toán thuế trị giá 5,5 triệu USD, đảm bảo dòng vốn kinh doanh và góp phần tối ưu chi phí lãi vay năm 2017

Chủ tịch Viettel cho biết, trước khi quyết định danh sách cuối cùng “The Best of Viettel – 2017”, ông đã bỏ thời gian đọc lại các câu chuyện về những cá nhân, tập thể được đề cử, đăng tải trên báo nội bộ của tập đoàn.

Và sau khi đọc: “Tôi bỗng nhận ra rằng, trong cuộc đời mình, nguồn cảm hứng sáng tạo thường đến từ những giấc mơ và hoài bão của những con người bình dị nhất mà tôi gặp hoặc biết đến.

Và rồi, tôi đã ký vào bản danh sách ấy với một niềm xúc động lớn lao khi được tiếp thêm một nguồn năng lượng tươi mới và mạnh mẽ, không thể cạn từ chính những đồng nghiệp của mình. Tôi tin rằng, mỗi chúng ta qua những câu chuyện của họ được kể lại, đều được lan truyền một niềm cảm hứng như vậy”.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *