Thị trường

Chứng khoán đi lên trong không khí ảm đạm

Những dự đoán của giới chuyên môn về một tuần giao dịch ảm đạm của thị trường đã đúng phần nào khi chứng khoán Việt Nam có một phiên giao dịch rất chậm chạp trong ngày hôm nay (1/2). Tuy cả hai chỉ số đều đóng cửa với sắc xanh nhưng thanh khoản

thị trường

đạt ở mức rất thấp.

Kết thúc phiên giao dịch,

chỉ số

VN-Index tăng 4,99 điểm và lên 486,95 điểm. Tuy nhiên thanh khoản trên sàn HoSE chỉ đạt 23,13 triệu đơn vị, tương đương 994,07 tỷ đồng.

Mở đầu phiên, diễn biến trên thị trường theo chiều hướng khá tích cực, các lệnh đặt mua đều trên mức giá tham chiếu. Kết thúc đợt 1, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,97 điểm và lên 482,93 điểm. Tổng khối lượng giao dịch của thị trường lúc này đạt 1,49 triệu đơn vị, tương đương 49,96 tỷ đồng.

Sang đến đợt 2, mạch lên của thị trường vẫn được duy trì ở mức bình thường. Rất nhiều mã cổ phiếu trụ cột trên sàn HoSE tăng giá trị khá mạnh. Kết thúc đợt này, chỉ số VN-Index tăng 3,51 điểm và lên 485,47 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 15,49 triệu đơn vị, tương đương 604,81 tỷ đồng.

Không theo kịp được mạch lên của thị trường những mã như CTG, VCB… đã phải đóng cửa phiên với sắc đỏ. Trong khi đó một số lượng lớn các blue-chip khác như PVF, KBC, DIG, VIC, EIB… lại đóng cửa phiên với mức giá tham chiếu.

Tuy nhiên việc tăng điểm của thị trường có công rất lớn từ những mã cổ phiếu trụ cột khác như ITA, REE, STB, SAM, HAG, HPG, FPT, GMD, CII… khi đều đóng cửa phiên giao dịch với sắc xanh.

Toàn sàn

HoSE

hôm nay có 114 mã lên giá, 52 mã xuống giá và 45 mã đứng giá tham chiếu.

Diễn biến trên sàn Hà Nội hôm nay khá bênh bấp khi phần lớn thời giao dịch chỉ số HNX-Index mang sắc đỏ. Nhưng về cuối phiên nhờ sức bật của nhóm cổ phiếu trụ cột nên sàn HNX lại quay về với sắc xanh.

Kết thúc phiên giao dịch chỉ số HNX-Index tăng 0,88 điểm và lên 161,23 điểm.

Thanh khoản

thị trường vẫn dừng ở mức khiêm tốn với 13,1 triệu cổ phiếu, tương đương 420,76 tỷ đồng. Toàn sàn HNX hôm nay có 158 mã lên giá, 53 mã xuống giá và 54 mã đứng giá tham chiếu.

Những mã cổ phiếu lớn như ACB, VCG, KLS, BVS… đều đóng cửa phiên với sắc xanh. Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí cũng có một ngày giao dịch khá thành công khi đa số mã đều lên giá.

Nhọ nhà Sông Đà và Vinaconex giao dịch khá thành công khi phần lớn mã đều tăng giá. Trong khi đó họ nhà Lilama có tới hơn 50% mã cổ phiếu đóng cửa phiên với sắc đỏ.

Chỉ số UPCoM-Index tại thời điểm 11 giờ 40 đang tăng 0,92 điểm và lên 53,35 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 189.853 cổ phiếu, tương đương 2,48 tỷ đồng. Toàn sàn hiện có 6 mã lên giá, 1 mã xuống giá và 32 mã chưa có giao dịch./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *