Thị trường

Chứng khoán: HNX giao dịch bám đuổi HoSE

Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên đầu tuần

giao dịch

khá thành công khi các chỉ số vững vàng duy trì được sắc xanh.

Các đợt khớp lệnh diễn ra nhanh chóng, cổ phiếu nhỏ tiếp tục tăng mạnh đặc biệt là nhóm mã ngành thép.

Ngay mở đầu phiên, thị trường đã có mạch giao dịch hết sức thuận lợi khi chỉ số VN-Index tăng điểm rất mạnh. Khá nhiều mã cổ phiếu đã bắt kịp được mạch lên của thị trường, một số mã còn lên kịch trần ngay từ những phút đầu giao dịch. Kết thúc đợt 1, chỉ số trên sàn HoSE tăng 3,69 điểm và lên 514,17 điểm.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, tốc độ giao dịch của thị trường vẫn duy trì ở mức độ khá, không khí mua bán diễn ra rất sôi nổi. Cuối đợt này, chỉ số VN-Index tăng 5,17 điểm và lên 515,65 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 35,33 triệu đơn vị, tương đương 1.310,51 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu nhỏ vẫn duy trì được mạch giao dịch thành công khi rất nhiều mã tăng kịch biên độ. Giá trị của những mã như APC, CMG, CMT, HLG, KSS, LAF, PTC… đều lên kịch trần, lượng dư bán cuối phiên hết hoàn toàn.

Không có được mạch lên mạnh như nhóm cổ phiếu nhỏ, khá nhiều của nhóm mã blue-chip trên sàn HoSE phải đóng cửa phiên với mức giá tham chiếu như EIB, FPT, GMD, KBC, LCG… Chỉ có những mã  như SAM, REE, SSI, VCB, VIC, DPM, HAG, ITA… là mang sắc xanh khi ngày giao dịch kết thúc.

Tuy thị trường có một phiên

mua bán

thành công nhưng không có mã cổ phiếu nào gây đột biến về khối lượng giao dịch. Dẫn đầu sàn HoSE nhưng mã STB cũng chỉ có 1,54 triệu cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 4,31 điểm và lên 514,79 điểm.

Thanh khoản

thị trường đạt 44,73 triệu đơn vị, tương đương 1.727,62 tỷ đồng. Toàn sàn HoSE khi đóng cửa có 133 mã lên giá, 46 mã xuống giá và 41 mã đứng giá tham chiếu.

Tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng tăng 3,07 điểm và lên 167,18 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn phiên đạt 34,87 triệu cổ phiếu, tương đương 1.159,21 tỷ đồng.

Cổ phiếu của mã PVX được săn mua rất mạnh khi lượng dư bán được thanh toán hoàn toàn ở cuối phiên. Giá trị mã này tăng kịch trần với 1.700 đồng/cổ phiếu, khối lượng giao dịch dẫn đầu sàn HNX với 6,37 triệu cổ phiếu.

Nhóm Vinaconex giao dịch rất thành công khi hầu hết các mã đều tăng kịch biên độ. Hai nhóm lớn khác là Lilama và Sông Đà cũng có một ngày giao dịch thuận lợi khi phần lớn các mã đều mang sắc xanh.

Toàn sàn HNX khi ngày giao dịch kết thúc có tới 203 mã lên giá, 25 mã đứng giá tham chiếu và chỉ có 47 mã xuống giá.

Chỉ số UPCoM-Index tại thời điểm 11 giờ 30 tăng 0,79 điểm và lên 45,05 điểm. Tổng khối lượng giao dịch của thị trường ở mức khá thấp với 42.227 cổ phiếu, tương đương 597,96 triệu đồng. Toàn sàn có 8 mã lên giá, 3 mã xuống giá và 43 mã chưa có giao dịch./.

Ngọc Cương (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *