Thị trường

Cổ phiếu blue-chip có bị tách khỏi cuộc chơi?

Thị trường tích lũy trong một phiên tăng điểm như hôm nay cho thấy giới đầu tư đang đặt niềm tin vững chắc vào sự đi lên của VN-Index.

Ngày 20/8, khối cổ phiếu blue-chip tiếp tục làm phiền lòng các cổ đông của mình. Trên cả hai sàn, các mã cổ phiếu trụ cột đều rơi vào trạng thái “tụt hậu” so với bước chuyển động chung của thị trường.

Một bộ phận nhà đầu tư bắt đầu tỏ ra sốt ruột khi mà gần cả tháng nay các cổ phiếu blue-chip không mang lại cho họ khoản lợi nhuận như mong đợi. Trong khi “lòng kiên nhẫn” của một số người đã lên cao, nhiều nhà đầu tư bắt đầu rục rịch chuyển đổi danh mục đầu tư sang dòng cổ phiếu có khả năng tăng trưởng tốt hơn thì số lượng cổ phiếu blue-chip khớp trong phiên này vẫn chiếm tỷ trọng lớn.

SSI, REE, SAM, ITA vẫn duy trì khối lượng trên 1 triệu cổ phiếu mỗi mã. STB phải đóng cửa trong tình trạng giảm giá so với tham chiếu trước lực cung quá mạnh, song khối lượng giao dịch vẫn xấp xỉ đạt 5 triệu cổ phiếu.

Không bị cuốn theo dòng cổ phiếu “phong độ” đang lên, các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua vào những mã cổ phiếu “đẳng cấp” như SSI, PPC, HPG, FPT, DPM…

Chiến thuật tạo lập thị trường đang có những thay đổi và nhiều bất ngờ. Câu hỏi “liệu cổ phiếu blue-chip có bị tách ra khỏi cuộc chơi” vẫn tiếp tục là đề tài nóng làm đau đầu giới chuyên gia.

Hôm nay, hai mã chứng chỉ quỹ VFMVF1, VFMVF4 được các nhà đầu tư trong nước mua vào với khối lượng lớn, trong đó VFMVF1giao dịch tới 5,5 triệu cổ phiếu, VFMVF4 là 1,56 triệu cổ phiếu, cả hai chứng chỉ trên đều đóng cửa tại mức giá tăng hết biên độ cho phép.

Các cổ phiếu “nóng”, tăng trần trong phiên hôm nay phải kể đến mã PET có khối lượng giao dịch đạt 2,8 triệu đơn vị, VIP cũng được trao tay trên 2 triệu đơn vị.

Đà tăng của thị trường được duy trì từ đầu đến cuối phiên, VN-Index chốt phiên tại mốc 513,9 điểm sau khi đã tăng 5,44 điểm (tăng tương ứng 1,07%). Thanh khoản của phiên tăng mạnh đạt 2.200,53 tỷ đồng, khối lượng giao dịch tương ứng 62,04 triệu cổ phiếu.

Diễn biến giao dịch trên sàn giao dịch Hà Nội cũng có nhiều nét tương đồng với sàn Thành phố Hồ Chí Minh, khối lượng giao dịch đạt trên 27,7 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng 955,85 tỷ đồng. HNX-Index tăng 1,52 điểm (tăng tương ứng 0,96%)  lên mốc 160,47 điểm./.

Linh Chi (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *