Thị trường

Cổ phiếu xi măng, ngân hàng nâng đỡ thị trường

Hôm nay, thị trường chứng khoán tiếp tục trải qua thử thách đến từ áp lực chốt lời của giới đầu tư. Nhiều mã chứng khoán ngành có hoạt động kinh doanh theo thời vụ đã tăng trưởng nóng trong thời gian vừa qua, thì nay có lẽ là thời điểm hợp lý để hiện thực hóa lợi nhuận.

Tuy nhiên, dòng tiền lớn vẫn đang cho thấy mãnh lực đeo bám của mình. Vẫn giống như các kịch bản trước đó, không đầu tư dàn trải, lực cầu của thị trường hôm nay ưu tiên cho nhóm cổ phiếu có thương hiệu ngành ximăng và các cổ phiếu ngân hàng.

Trên sàn giao dịch Hà Nội (HNX), hai mã trong lĩnh vực ximăng phía Bắc là BCC và BTS đã có phiên giao dịch thứ tư tăng “nóng.” Cả hai mã đều đạt giá tăng kịch trần: khối lượng BCC khớp trong phiên đạt con số ấn tượng 3,18 triệu cổ phiếu, BTS giao dịch cũng tới 1,27 triệu cổ phiếu.

Bên phía sàn giao dịch Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), hai mã HT1 và HT2 mặc dù không giao dịch mạnh như BCC và BTS,  nhưng đều có phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp.

Một điểm chú ý trong phiên là dòng cổ phiếu ngành ngân hàng bất ngờ tăng trần hàng loạt. Hôm nay (16/9) là ngày giao dịch STB không hưởng quyền (trả cổ tức năm 2008, tỷ lệ 15% bằng cổ phiếu), song dư mua tăng đột biến, đóng cửa thị trường dư mua trần còn lên trên 8,85 triệu cổ phiếu.

Các mã cổ phiếu cùng ngành như VCB, CTG (trên sàn HoSE) tăng giá kịch biên độ cho phép, SHB và ACB (trên sàn HNX) cũng tăng giá mạnh, theo đó khối lượng giao dịch tại ACB đạt 4,94 triệu đơn vị, SHB khớp tới 3,23 triệu cổ phiếu.

Xu thế bán tại hầu hết các mã cổ phiếu đã “co hẹp” khoảng cách tăng điểm của VN-Index, mặc dù giữa phiên có lúc chỉ số này đã vượt qua mốc 560 điểm, nhưng thời điểm đóng cửa thị trường VN-Index lại phải quay về chốt tại 556,98 điểm với mức tăng 0,23 điểm (tương ứng 0,04%).

Tính thanh khoản của phiên vẫn rất khả quan, tổng cộng có 68,35 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng giá trị tương ứng đạt 3.329,58 tỷ đồng.

HNX-Index giữ được mức tăng nhẹ 1,59 điểm (0,92%), đóng cửa tại 174,87 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 41,79 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng 1.517,8 tỷ đồng./.

Linh Chi (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *