Đánh giá xe

Đại lý tung ưu đãi, Toyota Vios tham vọng trở lại “ngôi vương”

Một đại lý

Toyota

ở Vĩnh Phúc chào bán phiên bản G của dòng Vios 2021 với mức giá 561 triệu đồng, rẻ hơn 20 triệu đồng so với con số mà Toyota niêm yết. Hơn nữa, khách hàng mua xe trong tháng này còn được tặng 1 năm bảo hiểm vật chất trị giá khoảng 11 triệu đồng.

Toyota Vios đang được các đại lý tung nhiều ưu đãi, kết hợp cùng các chính sách của hãng.

Trong khi đó, showroom Toyota ở Hà Đông (Hà Nội) cũng có mức giảm tương tự.

Vios

2021 bản 1.5E CVT bán thấp hơn giá đề xuất 15 triệu, giá mua thực tế là 516 triệu đồng. Ngoài bảo hiểm thân vỏ, đơn vị này còn tặng khách gói phụ kiện trị giá khoảng 10 triệu đồng, bao gồm dán phim cách nhiệt, trải sàn da.

Theo một tư vấn viên, Vios 2021 được các đại lý ưu đãi “mạnh tay” hơn trong thời gian gần đây khi thị trường có xu hướng chậm lại do dịch

Covid-19

diễn biến phức tạp. Việc giảm tiền mặt và tặng phụ kiện là chính sách của mỗi showroom nên các nơi có thể khác nhau. Trong khi đó, tặng bảo hiểm vật chất là ưu đãi chung của Toyota áp dụng cho Vios 2021.

Ngoài ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh, Vios 2021 phải chịu cạnh tranh gay gắt bởi các đối thủ trong phân khúc.

Các đối thủ như Accent, City và gần đây là Attrage ngày càng áp sát Toyota Vios.

Hyundai Accent có lợi thế về giá bán, từ 426 – 542 triệu đồng, rẻ hơn mẫu xe của Toyota khoảng 50 triệu đồng. Honda City ngoài nhóm khách hàng gia đình còn lấy thêm thị phần người dùng trẻ nhờ việc tung phiên bản RS. Mitsubishi Attrage gây bất ngờ khi bán được hơn 1.000 xe trong tháng 3, bằng khoảng một nửa của Vios hay Accent.

Trên phiên bản 2021, Toyota làm mới Vios bằng mặt ca-lăng theo hướng thể thao, trẻ trung. Xe tiếp tục duy trì thế mạnh khi có không gian bên trong rộng rãi, thiết kế thân thiện với người sử dụng nhờ phần cửa lớn hơn đối thủ giúp ra vào xe dễ dàng. Các công nghệ an toàn cũng thuộc top đầu phân khúc.

Mẫu xe mới trình làng cuối tháng 2 nên phần nào ảnh hưởng đến doanh số quý đầu năm 2021 của Vios. Thực tế cuối tháng 1 và tháng 2, chiếc sedan cỡ B của Toyota không có đủ hàng để bán do chờ bản nâng cấp. Trong khi đó, khách hàng cũng đang tìm hiểu thêm về Vios 2021 và có thể chuyển đổi thành doanh số trong quý II năm nay.

Tính trong 3 tháng đầu năm 2021, Hyundai Accent tạm dẫn trước

Toyota Vios

về lượng xe bán ra. Honda City xếp ở vị trí thứ ba còn các thứ hạng sau không có nhiều xáo trộn. Với việc đại lý điều chỉnh giá kèm các chương trình ưu đãi của hãng, Vios có cơ sở để tham vọng trở lại “ngôi vương” doanh số tại Việt Nam.

Gia An

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *