Khoa học

Dân mạng tiếc nuối sau trận thua sít sao của đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam

bước vào lượt trận thứ 2 của vòng loại World Cup thứ 3 với trận đấu tiếp đội tuyển Australia trên sân nhà Mỹ Đình. Dù bị đánh giá thấp hơn, các cầu thủ Việt Nam đã cho thấy sự quyết tâm và tự tin khi thi đấu.

Đội tuyển Việt Nam đã tổ chức phòng ngự chặt chẽ, chặn đứng các đợt lên bóng của các cầu thủ Australia và thậm chí đã có những tình huống uy hiếp khung thành đội bạn. Tình huống gây tranh cãi nhất trận đấu và khiến nhiều khán giả tại Việt Nam cảm thấy tiếc nuối đó là cú sút của tiền vệ Hồng Duy chạm vào tay cầu thủ đội tuyển Australia trong vòng cấm.

Dù đã nhờ đến sự hỗ trợ và tư vấn của công nghệ VAR, trọng

tài chính

người Qatar vẫn từ chối cho các cầu thủ Việt Nam hưởng quả phạt đền.

Tình huống bóng chạm tay cầu thủ Australia trong vòng cấm nhưng trọng tài từ chối quả phạt đền cho cầu thủ Việt Nam khiến nhiều người bức xúc và tiếc nuối.

Trong và sau khi trận đấu kết thúc, nhiều cư dân mạng Việt Nam đã chia sẻ, bình luận trên các nền tảng mạng

xã hội

như Facebook, Zalo… để bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc và thậm chí là tiếc nuối vì quyết định gây tranh cãi của trọng tài chính người Qatar. Không ít cư dân mạng cho rằng nếu trọng tài cho đội tuyển hưởng quả đá phạt đền, kết cục của trận đấu đã khác đi rất nhiều.

“Rõ ràng bóng chạm tay khi cách xa người, chẳng hiểu sao trọng tài lại có thể bỏ qua một quả phạt đền mười mươi như vậy. Thật quá bức xúc và không thể chấp nhận được với quyết định của trọng tài trong tình huống này”, tài khoản Facebook có tên T.Đ bình luận sau trận đấu.

“Chẳng hiểu tác dụng của VAR làm gì nữa? Thà không có VAR còn có thể nói do trọng tài không quan sát thấy, đằng này quay chậm rõ như vậy mà vẫn từ chối quả phạt đền, không hiểu trọng tài giải thích tình huống này sau trận đấu như thế nào?”, tài khoản Facebook có tên Đ.N bày tỏ sự bức xúc.

“Tôi tin rằng nếu có bàn thắng dẫn trước, chúng ta tiếp tục phát huy lối đá phòng ngự phản công thì chưa chắc đội tuyển Australia đã có thể thắng được chúng ta. Ngoại trừ bàn thua có phần lơ là, các cầu thủ phòng ngự của Việt Nam đã thi đấu quá chắc chắn trong trận đấu này”, một cư dân mạng khác nhận xét.

Nhiều người cũng đã so sánh tình huống để bóng chạm tay của cầu thủ đội tuyển Úc với pha bóng bị truất quyền thi đấu của Duy Mạnh trong trận đấu gặp Ả Rập Xê Út trước đó và cho rằng đội tuyển Việt Nam đã bị các trọng tài xử ép và bất công trong các trận đấu.

“Tình huống chạm tay của đội Úc còn rõ ràng hơn tình huống của Duy Mạnh. Tôi đã tưởng phải có phạt đền và thậm chí là thẻ đỏ cho cầu thủ đội Úc, vậy mà lại chẳng có cả hai. Thật đáng thất vọng”, người dùng Facebook có tên T.T bày tỏ sự thất vọng.

“Trận trước thì trọng tài không muốn thổi phạt đền thì tổ VAR ép phải có phạt đền cho đội nhà. Trận này tổ VAR tư vấn có phạt đền thì trọng tài lại nói không. Việt Nam luôn bị xử ép và bất công như vậy mỗi khi ra sân chơi thế giới”, người dùng Facebook có tên H.P nhận xét.

Công nghệ VAR mang lại nhiều bức xúc và tiếc nuối cho bóng đá Việt Nam (Ảnh:

Top Comments

).

Tuy nhiên, bên cạnh sự bức xúc và tiếc nuối vì quyết định gây tranh cãi của trọng tài, nhiều cư dân mạng cũng đã ngợi khen tinh thần thi đấu quả cảm và quyết tâm đến phút cuối của các cầu thủ Việt Nam. Dù thi đấu với đội bóng được đánh giá cao hơn và từng nhiều lần dự World Cup, các cầu thủ Việt Nam vẫn thi đấu quả cảm, tạo ra nhiều cơ hội và thậm chí buộc các cầu thủ đội tuyển Australia phải câu giờ vào những phút cuối trận.

“Nhìn các cầu thủ Úc phải tìm cách giả đau để câu giờ hòng giữ lại một trận thắng ở phút cuối trận, mới thấy được các cầu thủ của chúng ta đã thi đấu tốt và tạo sức ép lên đối thủ như thế nào. Thật bất công khi chúng ta thất bại trong trận đấu này”, một cư dân mạng bình luận sau trận đấu kết thúc.

“Thắng dễ đội tuyển Trung Quốc 3-0, có lẽ các cầu thủ Úc cũng không ngờ rằng họ phải gặp vất vả trên sân Mỹ Đình như vậy. Các cầu thủ của chúng ta xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi dù thất bại. Chúng ta hoàn toàn có thể đá ngang cơ với những đội bóng hàng đầu châu lục”.

Nhiều cư dân mạng cũng đã gửi lời động viên và lời chúc đến các cầu thủ Việt Nam để có thể tiếp tục thi đấu tốt ở những trận đấu tiếp theo tại vòng loại khu vực châu Á. Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu lượt trận tiếp theo vào ngày 7/10 tới đây, với trận đấu trên sân các cầu thủ Trung Quốc và cổ động viên nước nhà hy vọng chúng ta có thể đạt được một kết quả khả quan nếu tiếp tục giữ vững phong độ và tinh thần thi đấu như hiện nay.

T.Thủy

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *