Ứng dụng

Doanh nhân gốc Việt mua 1 trong 3 khách sạn lớn nhất Paris là ai?

Khách sạn Nikkon là khách sạn của người Nhật, được coi là điểm tập trung của người Nhật giữa thủ đô Pháp.

Đây là một tòa nhà cao 100 mét với 764 phòng, là 1 trong 3 khách sạn rộng nhất thủ đô Paris. Thương vụ mua bán này trị giá 200 triệu USD.

Doanh nhân gốc Việt này cho biết, ông đã theo đuổi thương vụ này từ 10 năm nay. Và đây cũng là hợp đồng lớn nhất từ trước tới nay trong sự nghiệp làm ăn của ông.

Khách sạn Nikko tại khu Front de Seine, ngoài cùng bên phải.

Theo thông tin trên  trang kinh tế của báo Pháp Le Monde, ông Chúc Hoàng du học Pháp từ nhỏ, tốt nghiệp trường Bách Khoa của Pháp năm 1969.

Ông đã từng được tặng huân chương Bắc đẩu Bội tinh danh tiếng của Pháp.

Ông Chúc Hoàng dựng nghiệp bằng cách mua các công ty đang thua lỗ và gây dựng cho đến khi chúng làm ăn khởi sắc thì bán lại. Bên cạnh đó, ông còn phát tài nhờ cơn sốt bất động sản ở Pháp.

Trong nhiều thập kỷ qua, doanh nhân Chúc Hoàng khá kín tiếng trước công chúng Pháp.

Tuy nhiên, ông lại đứng phía sau khá nhiều doanh nghiệp tại nước này như Công ty Phương Đông, Công ty MI29 hay Địa ốc Wilson…

Những năm gần đây, ông Chúc Hoàng dần thâu tóm cổ phần trong nhiều công ty niêm yết như mua 19% Bigben Interactive – nhà phân phối thiết bị chơi game hàng đầu châu Âu.

Theo tạp chí kinh doanh Challenges, nếu tính toán giá trị các cổ phiếu đang sở hữu thì ông Chúc Hoàng lọt vào danh sách 200 doanh nhân giàu nhất nước Pháp, ở vị trí thứ 176.

Số tài sản của doanh nhân gốc Việt này ước tính khoảng 290 triệu euro.

Nhưng Le Monde cho rằng, con số này thấp hơn thực tế rất nhiều, vì tất cả những gì ông sở hữu chưa được xác định hết.

Ông Chúc Hoàng

Cuối tháng 6/2014 vừa qua, tên tuổi của ông được nhiều người biết đến hơn khi trang Le Monde ra ngày 26/6 có bài viết “Chuc Hoang, nhà triệu phú của tháp Eiffel”.

Tuy nhiên, thông tin này là không chính xác. Bởi lẽ,  Eiffel là công trình biểu tượng của nước Pháp chứ không phải của bất kỳ riêng ai, công ty nào.

Thương vụ ông Hoàng nhắm đến là mua cổ phần của Công ty tháp Eiffel, đơn vị thực hiện quản lý biểu tượng nước Pháp chứ không phải tòa tháp nổi tiếng này.

Hãy khoan gọi Bphone là “Niềm tự hào dân tộc” chỉ vì chữ “Made in Vietnam”

Đông trùng hạ thảo bạc tỷ bán vài chục triệu đồng ở Việt Nam

Xe tăng, trực thăng trong vườn nhà đại gia Việt

Người cha tỷ phú của thiếu gia Dubai làm giàu như thế nào?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *