Khoa học

Fujifilm trình làng máy in ảnh từ điện thoại thông minh

Chiếc

máy in ảnh

có kích thước hết sức nhỏ gọn (Nguồn: Vietnam+)

Hãng điện tử hàng đầu Nhật Bản Fujifilm đã trình làng loại máy in ảnh dành riêng cho điện thoại di động thông minh mang tên Instax Share SP-1. Chiếc máy nhỏ gọn trong lòng bàn tay này có khả năng in nhanh các hình ảnh chụp bằng điện thoại đông minh (hoặc lưu trong máy), từ đó người dùng có thể dễ dàng chia sẻ cho bạn bè và người thân.

Theo số liệu điều tra của Fujifilm thì hiện có 2 tỷ người dùng điện thoại thông minh trên thế giới. Con số này sẽ tăng lên 6 tỷ người vào năm 2020. 10,8% số người dùng trong đó đã từng in ảnh từ điện thoại thông minh. Con số người in ảnh từ điện thoại đã đạt mốc 200 triệu người và sẽ tăng lên 600 triệu người vào năm 2020.

Dựa vào đó, Fujifilm tự tin phát triển sản phẩm cho thị trường rất có triển vọng này, nhắm tới đối tượng chủ yếu là phụ nữ trong độ tuổi 20 và 30.

Fujifilm đã có 80 năm lịch sử tồn tại và phát triển, bắt đầu khởi nghiệp từ một công ty sản xuất phim cho máy ảnh. Công ty liên tục cải tiến các công nghệ liên quan tới phim ảnh để vươn lên trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Năm 2010, Fujifilm đã công bố loạt máy ảnh chụp lấy hình ngay mang tên Instax, dễ sử dụng và cho hình ảnh chất lượng tốt. Kết quả là trong năm đầu tiên hãng đã bán được hơn hai triệu máy ảnh loại này, thu hút các khách hàng đủ mọi lứa tuổi. Sau khi máy Instax ra đời, doanh số bán loại máy ảnh này đã tăng lên 30% theo sau mỗi năm.

Giám đốc Đơn vị kinh doanh hình ảnh của Fujitsu là Masato Yamamoto giải thích rằng trong kỷ nguyên số, việc mang lại niềm vui tức thời sau khi người ta chụp ảnh có ý nghĩa quan trọng. Hiện loạt máy ảnh Instax đã rất ăn khách ở Trung Quốc, Hàn Quốc và châu Á. Loạt máy ảnh này đã xâm nhập sâu rộng tới Mỹ, châu Âu và Trung Đông.

Theo sau kỳ tích bán hàng kỷ lục của chiếc máy ảnh, máy in “Instax Share SP-1” dành cho điện thoại di động được dự báo sẽ thu hút cộng đồng 2 tỷ người dùng điện thoại thông minh.

Fujifilm

thậm chí còn có một khẩu hiệu riêng dành cho chiếc máy in này: “Đánh thức các bức ảnh đang ngủ quên trong điện thoại thông minh của bạn!”./.

Kim Anh (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *