Ứng dụng

Giá vàng chạm mốc 44 triệu đồng/lượng, cao nhất trong 1 tháng

Lúc 16h20 chiều nay, vàng SJC được Công ty Phú Quý tại Hà Nội mua vào ở mức 43,7 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 43,95 triệu đồng/lượng. Tại thị trường Tp.HCM, vàng miếng cùng thương hiệu được Công ty SJC báo giá tương ứng ở các mức lần lượt là 43,65 triệu đồng/lượng và 43,95 triệu đồng/lượng.

Đầu giờ chiều, giá vàng trong nước đã có lúc lên 44 triệu đồng/lượng khi giá vàng quốc tế tăng thêm 1,5%. Khi giá vàng thế giới co hẹp biên độ tăng, giá vàng trong nước cũng quay đầu giảm nhẹ.

So với cuối giờ chiều qua, vàng miếng hiện đã đắt thêm 450.000 đồng/lượng và đang ở mức cao nhất kể từ ngày 19/12 trở lại đây.

Dù vàng miếng tăng giá mạnh trong ngày hôm nay, thị trường vẫn trong trạng thái trầm lắng. Đến hơn 16h chiều, Công ty SJC chỉ bán ra khoảng 500-600 lượng vàng và mua vào một khối lượng tương đương. Trong những ngày giao dịch vàng sôi động nhất năm 2011, SJC mỗi ngày bán ra vài chục ngàn lượng vàng.

“Gần Tết, nhiều người cần tiền mặt nên bán vàng ra. Cũng có một số ít người có tiền thưởng Tết đi mua vàng. Nhưng giao dịch nhìn chung là chậm”, một đại diện của Công ty Phú Quý cho biết.

Theo VnEconomy

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *