Thị trường

Giằng co mua bán, VN-Index tuột mốc 500 điểm

Sau đà điều chỉnh sáng qua, hôm nay thị trường có một phiên đi ngang khối lượng giao dịch đã nhỉnh lên so với phiên trước đó.

Dòng cổ phiếu blue-chip tiếp tục lình xình, SSI quay về mức giá 69.000 đồng/cổ phiếu (giảm 500 đồng/cổ phiếu so với tham chiếu), khối lượng giao dịch duy trì ở mức 2,6 triệu cổ phiếu. STB được các nhà đầu tư trao đổi trên 5,58 triệu cổ phiếu, có mức giá đóng cửa giảm nhẹ 37.900đồng /cổ phiếu (giảm nhẹ 200 đồng/cổ phiếu).

ITA và SAM được trợ lực về cuối phiên, tách ra khỏi xu thế giảm chung của nhóm trụ cột, tăng giá nhẹ. Khối lượng giao dịch của REE trong phiên lên trên 2,16 triệu cổ phiếu, trong khi ITA chỉ khớp được gần 942.000 cổ phiếu.

Hai đại gia thuộc ngành cao su là CSM, PHR được các nhà đầu tư săn mua với khối lượng lớn, trong khi đó bên bán lại không rời bỏ ý định “găm hàng” khiến khối lượng giao dịch vẻn vẹn trên dưới 20.000 cổ phiếu mỗi mã.

Nhóm cổ phiếu thép HSG, HLA, VIS, HMC… đều rục rịch tăng trần trước xu thế tăng giá thép trên thị trường. Tuy nhiên “cánh chim đầu đàn” trên sàn là HPG lại đang phải nỗ lực cầm cự tại mức giá tham chiếu, khối lượng giao dịch của HPG trong phiên đạt 1,18 triệu cổ phiếu.

Diễn biến giao dịch trong phiên tiếp tục kịch bản của tuần trước, một bộ phận nhà đầu tư tăng cường xả hàng tại vùng điểm kỹ thuật 500 điểm của VN-Index. Trái với động thái trên, một nhóm nhà đầu tư khác luôn tỏ ra sẵn sàng trợ giá cho thị trường tại những thời điểm VN-Index tưởng như “nguy cấp”.

Chốt phiên hôm nay, VN-Index giảm nhẹ 0,39 điểm (giảm tương ứng 0,08%), tạm thời rời khỏi mốc 500 điểm về ngưỡng 499,69 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trong phiên đạt 48,15 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.913,42 tỷ đồng.

Chuyển sang sàn Hà Nội, hoạt động giao dịch tại đây cũng theo chiều hướng đồng nhất với sàn giao dịch Thành Phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên về cuối phiên, HNX-Index bất ngờ bật trở lại.

Một điểm sáng, tạo hậu thuẫn cho HNX-Index hôm nay là mã KBC với lực cầu rất mạnh, đẩy mức giá đóng cửa tăng kịch trần, khối lượng giao dịch tăng đột biến 3,45 triệu đơn vị.

VCG cũng gây bất ngờ bằng một phiên mua gom với khối lượng áp đảo, mặc dù nhà đầu tư nước ngoài bán ròng tới 120.000 cổ phiếu, song nhà các nhà đầu tư trong nước không vì thế mà nao núng. Khối lượng VCG giao dịch trong phiên là 2,02 triệu cổ phiếu, giá đóng cửa đạt 30.000đồng/cổ phiếu (tăng 1.000 đồng so với tham chiếu).

Thị trường đóng cửa, HNX-Index tăng nhẹ 0,59 điểm (tăng tương ứng 0,38%) lên mốc 156,41 điểm với khối lượng giao dịch đạt 22,36 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng là 737,44 tỷ đồng./.

Hạnh Chi (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *