Ứng dụng

Giao dịch tăng cao nhất trong 7 tháng

KLGD trên sàn HoSE sáng nay tăng vọt lên 96,78 triệu cổ phiếu, tương đương 2.392,65 tỷ đồng, tăng 34,6% về khối lượng và tăng 54,53% về giá trị so với phiên trước.

Như vậy, đây là phiên giao dịch có khối lượng cao nhất trong 7 tháng trở lại đây. KLGD thỏa thuận phiên này đạt 11,67 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 450 tỷ đồng, trong đó STB và VNM là hai mã được thỏa thuận hơn 1 triệu đơn vị.

KLGD tăng vọt trong phiên sáng nay có thể được lý giải theo hai chiều hướng: Thứ nhất, các nhà đầu tư chốt lời sau khi VN-Index đã tăng từ đáy 420 điểm lên 467 điểm trong phiên giao dịch sáng nay và mốc 470 điểm là ngưỡng kháng cự khá mạnh của thị trường trong trung hạn.

Thứ hai, các NĐT bán cổ phiếu song cổ phiếu đó lại tiếp tục tăng trần khi khá nhiều nhà đầu tư khác chưa vào được thị trường và tìm cách tham gia khi thị trường điều chỉnh, lúc này họ lại chuyển sang mua các cổ phiếu khác hay còn gọi dân dã là “đổi tàu”.

Vn-Index chỉ tăng nhẹ 1,21 điểm trong phiên giao dịch sáng nay mặc dù đã có thời điểm thị trường tăng hơn 4 điểm lên gần 469 điểm. Các cổ phiếu kìm hãm đà tăng của Vn-Index sáng nay chủ yếu là các bluechips như FPT, HAG, MSN (giảm 2.500 đồng); PVF, STB giảm nhẹ…

Lực cầu lớn vào thị trường được nhìn thấy rõ nhất tại mã SSI. Đầu phiên SSI bị bán hơn 6 triệu cp, tuy nhiên ngay khi cổ phiếu này tăng trần trở lại thì nguồn cung đã ngưng lại; cuối phiên SSI có dư mua trần hơn 700 nghìn cp (chưa tính dư mua ATC); khớp lệnh hơn 7 triệu cp, cao nhất toàn thị trường.

Một số mã bị bán mạnh trong phiên sau đó cuối phiên quay đầu tăng trần khi có lực cầu lớn quay lại là GMD, ITC, GTT, NVT, HLA, LCG, SBT… đặc điểm chung tại các mã này là đầu phiên tăng trần, sau đó NĐT chốt lời mạnh, bán ra hơn 1 triệu cp, tuy nhiên cuối phiên đều không có dư bán mà thay vào là dư mua trần vài trăm nghìn cp.

Các cổ phiếu giao dịch mạnh sáng nay là QCG (khớp 2,5 triệu cp; cuối phiên còn dư bán trần hơn 240 nghìn cp); REE (khớp 5,3 triệu cp; tăng 400 đồng); STB (khớp hơn 4 triệu cp; giảm 200 đồng)…

Toàn thị trường cuối phiên có 167 mã tăng giá (70 mã tăng trần); 53 mã đứng giá và 55 mã giảm giá. Trong số các mã giảm sàn cuối phiên có DVD, DLG, NAV, RIC, VNG, VTF…

Phương Mai – Quốc Thắng

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *