Ứng dụng

Giáp Tết, cẩn thận với chiêu lừa bán vé máy bay

Một số khách hàng của

Vietnam Airlines

đã bị lừa theo phương thức bên bán cung cấp đầy đủ mã chỗ trên chuyến bay, thậm chí trao vé đến tận tay khách hàng. Nhưng sau khi nhận tiền, bên bán lập tức hủy vé mà không báo cho người mua khiến nhiều

hành khách

khóc dở, mếu dở vì ra sân bay mới biết mình không có vé.

Lừa đảo mua vé qua mạng xã hội

Vào thời điểm hiện tại, chỗ trên một số chuyến bay Tết vào những ngày cao điểm đã hết. Trong khi đó, nhu cầu mua vé máy bay Tết vẫn còn rất cao. Vì thế, nhiều đối tượng lừa đảo đã chào bán vé Tết hạng phổ thông trên các trang mạng xã hội (Facebook) để lừa tiền của những người đang có nhu cầu mua vé.

Khi hành khách đăng ký mua vé, người bán gửi lại cho họ mã đặt chỗ hạng thương gia có mức giá cao hơn rất nhiều so với hạng phổ thông. Hiện nay, giá vé chiều TP.HCM – Hà Nội trong hai ngày 28 -29 Tết hạng thương gia là 5,56 triệu đồng/vé/chiều, hạng phổ thông là 2.997.000 đồng/vé/chiều chưa thuế, phí.

Khách hàng kiểm tra với Vietnam Airlines và xác nhận có mã đặt chỗ mang tên mình trên chuyến bay như người bán cam kết, thậm chí có người còn được giao vé tận tay nên có thể yên tâm chuyển tiền cho bên bán.

Tuy nhiên, khi nhận được tiền, các đối tượng lừa đảo lập tức hoàn vé cho Vietnam Airlines mà không thông báo lại với khách hàng. Do đó, nhiều người đến tận sân bay check in mới biết đã bị lừa. Tuy nhiên, việc mua bán chỉ được tiến hành qua mạng nên cũng rất khó tìm ra kẻ lừa đảo.

Nhiều khách hàng đã bị lừa khi mua vé máy bay Tết qua quảng cáo trên mạng xã hội. (Ảnh minh họa)

Lừa đảo mua vé tại Nga

Trong hoàn cảnh tương tự, chi nhánh của Vietnam Airlines tại Nga cũng tiếp nhận nhiều phản ánh của khách hàng bị lừa mua vé.

Theo đó, tại diễn đàn có địa chỉ http://forum.awd.ru/ ở Nga, một số thành viên đăng quảng cáo giảm giá vé của Vietnam Airlines tới 30% và hướng dẫn khách hàng lên website của Vietnam Airlines tìm kiếm hành trình, giá vé và đăng ký mua vé qua địa chỉ vietnamairlines@hushmail.com . Sau khi người mua chuyển tiền, các đối tượng lừa đảo sẽ mua vé cho khách qua website của Vietnam Airlines. Khách hàng sẽ nhận được email xác nhận xuất vé cũng từ website của hãng.

Hiện có khoảng 15-20 hành khách đã mua vé theo cách thức này. Theo một số tài khoản do khách hàng cung cấp với

Vietcombank

(ngân hàng thanh toán của Vietnam Airlines), các giao dịch này đều được thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế. Tên của chủ thẻ thực sự không phải là tên chủ thẻ ghi trên vé và các chủ thẻ xác nhận không thực hiện các giao dịch này.

Theo quy định của Vietnam Airlines, khách hàng mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng cho bản thân hoặc người thứ ba cần thực hiện thủ tục xác thực thẻ tín dụng tại phòng vé của hãng hoặc tại sân bay. Dù có vé, nhưng khi ra sân bay khách hàng không thể thực hiện thủ tục xác nhận thẻ tín dụng thì vé cũng không thể sử dụng và Vietnam Airlines sẽ yêu cầu khách hàng mua vé mới.

Vì vậy, để tránh phiền phức hay mất tiền vô ích, dù mua vé ở trong nước hay nước ngoài, hành khách nên đến trực tiếp các phòng vé hay website chính thức của các hãng hàng không.

Túi tiền bố chồng siêu mẫu Ngọc Thạch căng đầy ngày cuối năm

Giá gas giảm nhỏ giọt sau đợt tăng lịch sử

Ngân hàng của Tcty Dầu khí VN “phản pháo” về tên gọi ngô nghê

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *