Thị trường

GMD, HPG chưa đủ lực giữ VN-Index khỏi giảm sút

Có quá nhiều thay đổi trong phiên sáng nay, thay vì hào hứng nhập cuộc như phiên sáng qua, nhiệt tình của giới đầu tư đột ngột chững lại trước ngưỡng kỹ thuật 540 điểm của VN-Index.

Trên sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) ngay trong đợt 1, “cửa xả hàng” đã được mở, bên mua mặc dù vẫn rất nhiệt tình song chỉ có thế giúp VN-Index tăng thêm 2,09 điểm thiếu đúng 0,1 điểm là hoàn thành sứ mệnh tiến vào mốc 540 điểm.

Khối lượng giao dịch tại đợt này đạt tới 7,5 triệu chứng khoán, tăng 97% so với khối lượng khớp cùng đợt ở phiên hôm qua.

Sang đến đợt 2, diễn biến thị trường trở nên phức tạp, khiến nhiều nhà đầu tư khó khăn khi nhận định xu thế chung. Trong 30 phút đầu VN-Index rung lắc xung quanh  mốc mở cửa.

Hầu hết các mã chứng khoán đang bị tác động mạnh mẽ bởi hoạt động tăng bán của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, hai mã cổ phiếu GMD và HPG lại có lực cầu rất mạnh, GMD giao dịch đạt trên 1,7 triệu cổ phiếu với mức giá đóng cửa tăng kịch trần 88.500 đồng/cổ phiếu.

Trong khi đó thông tin HPG ký kết hợp đồng trị giá 500.000 USD cung cấp thiết bị nghiền quặng cho Công ty khai thác vàng Phước Sơn đã giúp mã này tiếp tục giữ được đà tăng giá với mức giao dịch thành công lên đến 2,9 triệu cổ phiếu.

Ba mã cổ phiếu chào sàn trong phiên là HLG, VNI, VPH đã có sự khởi đầu tốt đẹp với mức tăng giá kịch biên độ cho phép (20%) trong phiên đầu tiên.

Tách ra khỏi xu thế biến động, một số mã được trợ giá tiếp tục kéo dài chuỗi phiên tăng trần liên tiếp như DDM, VIS, HSG….

Thị trường giằng co dai dẳng giữa cung và cầu, trong đó các mã cổ phiếu trụ cột trở thành tâm điểm của cuộc chiến. Mã cổ phiếu REE tiếp tục bị bán tháo với khối lượng áp đảo, kế đó là STB có khối lượng khớp lên trên 4,3 triệu cổ phiếu, song mức giá đóng cửa giảm 500 đồng/cổ phiếu.

Các mã khác trong nhóm trụ cột như PPC, SAM, ITA, PVF, SJS, DPM, CTG, BVH… cùng lui bước, giảm giá. SSI thoát hiểm nhờ lực cầu hơn 670.000 cổ phiếu với giá tham chiếu tại thời điểm chốt phiên.

Chung cuộc, sau khi thẩm thấu hết 57,25 triệu chứng khoán trong phiên với giá trị lên đến 2.579,71 tỷ đồng, thị trường vẫn không tránh được phiên điều chỉnh với mức giảm của VN-Index là 1,7 điểm để trở về mốc 536,11 điểm.

Toàn thị trường đã có 83 mã giảm giá, 26 đứng giá và 65 mã tăng giá.

Bên phía sàn Hà Nội, nhờ những cánh chim đầu đàn giữ được phong độ mà HNX-Index chỉ giảm nhẹ 0,81 điểm. Kết thúc phiên HNX-Index quay về mốc 167,02 điểm với khối lượng giao

dịch đạt 27,06 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng 966,08 tỷ đồng.

KLS có khối lượng giao dịch đạt 3,6 triệu cổ phiếu, giá giao dịch bình quân 39.200 đồng/cổ phiếu (tăng 600 đồng/cổ phiếu), hay VSP kết thúc phiên dư mua trần còn đến trên 283.000 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch đạt 1,5 triệu cổ phiếu./.

Linh Chi (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *