Ứng dụng

Hải Phòng kiến nghị xây trạm điện 220kV phục vụ VinFast

Tại hội nghị trực tuyến Thủ tướng với địa phương ngày 2/7, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị Thủ tướng Chính phủ bổ sung cho Hải Phòng một trạm điện 220kV tại huyện đảo Cát Hải phục vụ cho phát triển công nghiệp tại khu vực này, đặc biệt là nhà máy

VinFast

.

Ông Tùng xin được triển khai sớm hai trạm 220kV tại hai huyện An Lão và Kiến Thụy (TP Hải Phòng) đã nằm trong quy hoạch.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng kiến nghị Chính phủ đồng ý xây dựng thêm cầu Tân Vũ – Lạch Huyện số 2. Bởi theo lãnh đạo thành phố, cầu Tân Vũ – Lạch Huyện (nối quận Hải An và huyện đảo Cát Hải) mới đưa vào hoạt động từ tháng 9/2017 nhưng đã xuất hiện tình trạng quả tải.

Đây là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam và một trong những cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á với chiều dài 5,44km, chiều rộng 29,5m.

Ông Tùng đề nghị Chính phủ cho phép xây dựng cây cầu thứ hai nối TP Hải Phòng và huyện đảo Cát Hải. Tổng vốn đầu tư của cây cầu mới theo đề xuất của Hải Phòng là 7.000 tỷ đồng (dự án cầu Tân Vũ – Lạch Huyện đầu tư 12.000 tỷ đồng – PV), sử dụng nguồn kinh phí ngân sách thành phố.

Lãnh đạo Hải Phòng đề nghị Chính phủ sớm phê duyệt chủ trương đầu tư để thành phố triển khai xây.

Hải Phòng cũng đề xuất Thủ tướng cho phép xây dựng thêm nhà ga hành khách số 2 Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi. Theo ông Tùng, dù nhà ga số 1 mới được khánh thành năm 2016 với công suất thiết kế hơn 2 triệu lượt khác/ năm nhưng năm 2017 nhà ga đón tiếp hơn 2,3 triệu lượt khách.

“Đề nghị Chính phủ giao Hải Phòng và các cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện dự án này theo hình thức hợp tác công tư PPP”, ông Tùng đề nghị.

Bị cấm vận trong hàng chục năm, đây là lý do Triều Tiên nhìn Việt Nam như một tấm gương về kinh tế

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *