Thị trường

HoSE chờ “bật đèn xanh” kéo dài thời gian giao dịch

Theo thông tin từ ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chấp thuận và Trung tâm

Lưu ký Chứng khoán “bật đèn xanh”, HoSE có thể triển khai “kéo dài thời

gian giao dịch” ngay trong thời gian ngắn nhất.

Ngoài ra, trong năm nay, HoSE cũng sẽ phấn đấu đạt 100% các công ty chứng khoán thành viên tham gia giao dịch trực tuyến.

Theo đó, Sở dự kiến sẽ đề xuất lên UBCKNN cho phép nâng cao điều kiện tham gia giao dịch trực tuyến như một yêu cầu bắt buộc để có thể trở thành thành viên của HoSE.

Đây là bước đi hướng tới lộ trình

giao dịch

không sàn tại

HoSE

và của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cũng theo ý kiến của ông Hùng, trong

thời gian

qua, chất lượng nghiệp vụ tư vấn, phân tích của các thành viên thị trường còn thấp.

Để nâng cao chất lượng và phát triển nghiệp vụ này thành một sản phẩm có giá trị gia tăng trên thị trường thay vì các công ty chứng khoán hoạt động với tư cách môi giới trung gian đơn thuần, sẽ phải cân nhắc các biện pháp “cứng” và “mềm” trong công tác quản lý.

“Chúng tôi sẽ quy định các điều kiện rút giấy phép liên quan cụ thể đến việc triển khai và chất lượng của từng nghiệp vụ, mà ở đây là nghiệp vụ tư vấn đầu tư chứng khoán hay qui định nghiệp vụ phân tích đầu tư (một số phân tích tối thiểu) như một hoạt động bắt buộc để cung cấp dịch vụ môi giới cho khách hàng,” ông Hùng nói.

Song song với các biện pháp mạnh, cơ quan quản lý chức năng có thể sẽ tổ chức bình chọn và công bố giải các công ty chứng khoán có thành tích tốt trong việc phân tích và tư vấn đầu tư

chứng khoán

, xem đây như một biện pháp “mềm” để khuyến khích thị trường. Khi thị trường phát triển đến một trình độ nhất định, nghiệp vụ này trở nên một thành phần không thể thiếu trong việc cung ứng dịch vụ khách hàng của các công ty chứng khoán./.

Linh Chi (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *