Khoa học

iPhone 13 có giúp Apple vượt mốc 3.000 tỷ USD?

Theo nhận định của

The Guardian

, nếu Apple trở thành công ty trị

3.000 tỷ USD

đầu tiên trên thế giới, iPhone sẽ đóng vai trò quan trọng trong kỳ tích đó. Hiện tại Táo khuyết có vốn hóa thị trường dưới

2.500 tỷ USD

và chuẩn bị công bố iPhone 13 vào ngày 14/9 theo giờ địa phương.

“Chúng tôi tin rằng Apple đang trên đà đạt

3.000 tỷ USD

vào đầu năm 2022 và iPhone 13 sẽ là yếu tố then chốt của sự tăng trưởng đó”, Dan Ives, chuyên gia phân tích của

Wedbush Securities

cho biết.

iPhone 13 sẽ giúp Apple vượt mốc vốn hóa 3.000 tỷ USD? Ảnh: 9to5mac.

Ông cho rằng dự báo này không bị ảnh hưởng bởi phán quyết của tòa án Mỹ, yêu cầu Apple không được chặn các nhà phát triển ứng dụng chèn liên kết đến thanh toán bên ngoài App Store.

Giá trị vốn hóa thị trường của Apple cần phải tăng khoảng 22% nếu muốn đạt kỷ lục mới. Đây là con số rất ấn tượng. Gã khổng lồ xứ Cupertino chỉ vừa vượt qua mốc

2.000 tỷ USD

vào tháng 8/2020. Trong những tháng đầu năm nay, họ tiếp tục tăng thêm 12%.

iPhone là sản phẩm đóng góp quan trọng nhất vào doanh thu của Apple, chiếm đến 50%, tương đương

275 tỷ USD

trong năm 2020. Bộ phận đứng thứ 2 là dịch vụ (20%).

Theo

MacRumors

, iPhone 13 không phải là dòng thiết bị nhảy vọt so với phiên bản tiền nhiệm. Nó vẫn bao gồm 4 model với các kích thước màn hình 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch. Cải tiến quan trọng được mong đợi là camera và dung lượng pin.

Mặc dù thị trường smartphone toàn cầu bão hòa và cạnh tranh gay gắt, Ives vẫn tin rằng iPhone 13 chiếm ưu thế nhờ 2 yếu tố thuận lợi: mạng 5G đang triển khai nhanh chóng và khoảng 300 triệu người dùng iPhone chưa nâng cấp trong vòng 3,5 năm qua.

Hơn một tỷ iPhone được sử dụng trên toàn cầu. Chúng tạo ra doanh thu liên tục cho Apple thông qua các sản phẩm và dịch vụ trong hệ sinh thái như App Store, tai nghe AirPods.

Sức hút của tin đồn về iPhone 13 tiếp tục chứng tỏ Apple phụ thuộc lớn vào dòng điện thoại ra mắt lần đầu cách đây hơn 14 năm. Trong khi đó, dự án sản xuất xe điện “iCar” được đồn đoán lâu nay vừa chịu tổn thất nặng vì người đứng đầu bộ phận chuyển sang Ford.

“iPhone tiếp tục là trái tim và lá phổi của Apple trong thập kỷ tới. Nhưng chúng tôi tin rằng năm sau hãng sẽ giới thiệu Apple Glasses, sau đó là Apple Car vào năm 2024, bất chấp những trở ngại gần đây”, Ives dự đoán về hướng phát triển của Apple.

Apple đã lên lịch tổ chức sự kiện California streaming vào lúc 10h sáng ngày 14/9 (giờ địa phương, tương đương 0h ngày 15/9 giờ Việt Nam). Theo nhiều dự đoán, đây là dịp Táo khuyết trình làng iPhone 13, Apple Watch Series 7 và một số sản phẩm mới khác.

Theo

Zing/The Guardian

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *