Đánh giá xe

Jaguar đang chế tạo mẫu sedan và crossover mới

Việc thương hiệu xe Jaguar của Anh đang phát triển một mẫu xe

sedan

mới sẽ cạnh tranh với mẫu

BMW 3-Series

và một mẫu crossover không có gì là bí mật nữa.

Các thông tin thêm về các kế hoạch này của Jaguar đang xuất hiện ngày càng nhiều khi mà mới đây, hai nguồn thạo tin cho Reuters hay hai mẫu xe mới trên sẽ có mặt trong nửa cuối năm 2015.

Với mẫu compact saloon và crossover SUV, Jaguar muốn tiếp nối sự thành công của thương hiệu xe chị em là Land Rover khi mà các mẫu xe của Land Rover như Freelander và Range Rover Evoque đang bán rất chạy.

Dòng sản phẩm mới của Jaguar này sẽ được sản xuất trên các dây chuyền mà trước đây Land Rover sử dụng và hiện đang được cải tiến tại nhà máy của Jaguar

Land Rover

(JLR) ở Solihull, Anh. Các mẫu xe mới này dự kiến sẽ có khung gầm làm hoàn toàn bằng nhôm, giống như mẫu

Jaguar XJ

cao cấp nhất của thương hiệu này.

Theo Reuters, Land Rover sẽ chính thức đưa ra tuyên bố chính thức về các mẫu xe mới trên tại triển lãm ôtô Frankfurt diễn ra vào tháng 9. Tuy nhiên, JLR cho hay họ sẽ không bình luận gì về các kế hoạch sản phẩm tương lai vào lúc này.

Mẫu Jaguar compact saloon và crossover mới nói trên sẽ cho phép thương hiệu xe này có thể cạnh tranh với BMW và Mercedes-Benz, hai thương hiệu xe đang thống trị thị trường xe hạng sang mới.

Tata Motors, hãng hiện sở hữu thương hiệu Jaguar, cũng muốn Jaguar tăng trưởng do thương hiệu này chiếm tới 20% tổng doanh số xe của JLR trong năm ngoái.

JLR hồi đầu năm tuyên bố họ có kế hoạch đầu tư 2,75 tỷ bảng (3,2 tỷ euro) mỗi năm trong vòng bốn năm tới cho các sản phẩm mới và các cơ sở sản xuất./.

Huy Bình (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *