Khoa học

Không cần máy ảnh chuyên nghiệp, vẫn chụp được hình phong cảnh góc rộng cực độc

Để lưu lại những khoảnh khắc đó đây khi đi du lịch và thăm thú những miền đất mới, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những mẫu máy ảnh DSLR cồng kềnh, bất tiện và có đôi khi còn hơi nặng nhọc.

Hầu hết đều cho rằng, chỉ máy ảnh chuyên nghiệp mới có khả năng chụp được những tấm hình góc rộng, bao quát cả khung cảnh bằng các ống kính đặc biệt, điều mà nhiều thiết bị khác khó lòng làm được.

Chỉ cần Samsung

Galaxy A7

, vẫn chụp được hình phong cảnh góc rộng cực độc, bạn có tin không?

Thế nhưng suy nghĩ này hoàn toàn không còn chuẩn xác nữa đâu nhé! Vì với công nghệ hiện đại ngày nay, một số smartphone đã được trang bị khả năng chụp hình góc rộng chuẩn từng li và đem đến trải nghiệm hình ảnh vô cùng mới mẻ cho người dùng.

Đáng chú ý nhất trong số đó phải kể đến chiếc Galaxy A7 mới xuất hiện thời gian gần đây, đem trong mình khả năng chụp ảnh “cực phẩm” góc rộng chưa từng có.

Chẳng phải máy ảnh nhưng vẫn chụp được ảnh góc rộng như mắt người

Bí quyết của Galaxy A7 nằm ở cụm 3 camera dọc đặt phía sau máy, sở hữu độ phân giải lần lượt 24MP, 8MP và 5MP. Có thể nói đây là một thiết kế táo bạo của Samsung trên sản phẩm mới nhất của mình.

Ngoài các tính năng chính mà những mẫu smartphone hiện nay hầu hết đều có, như chụp ảnh xóa phông, tạo hiệu ứng bokeh, v.v…

Cụm 3 camera này còn đem tới khả năng chụp ảnh góc rộng lên tới 120 độ, tạo những bức ảnh có khung hình rộng như mắt người, vì thế thu được nhiều chủ thể hơn vào khung hình, vô cùng tiện lợi và đa dụng. Đây cũng chính là đặc điểm khiến cho Galaxy A7 nổi bật hơn hẳn so với những mẫu điện thoại cùng phân khúc.

Cụm 3 camera vô cùng đặc biệt trên Galaxy A7

Trong cụm 3 camera trên, mỗi camera sẽ đảm nhiệm một tác vụ khác nhau. Như camera Ultra Wide 8MP có tác dụng thu hình góc rộng, 2 camera còn lại làm chức năng hỗ trợ xóa phông chủ động, giúp bức ảnh có chiều sâu, tạo hiệu ứng chân thực cho ảnh. Vì thế hình ảnh chụp được sẽ vượt trội hơn khá nhiều so với máy chỉ có 2 camera hay 1 camera.

Bí quyết nằm ở camera Ultra Wide 8MP

Đặc biệt nhất, camera góc siêu rộng 8MP với tiêu cự 13mm, khẩu độ f/2.0, góc nhìn 120 độ sẽ giúp người dùng thỏa sức chụp nên những bức hình với các chủ đề mới mẻ mà trước đây chưa được trải nghiệm.

Ví dụ như ngoài chụp ảnh du lịch, quang cảnh thiên nhiên thì còn có thể chụp ảnh nhóm bạn bè đông người, công trình kiến trúc đồ sộ mà không lo “mất đầu, thiếu đuôi” như trước nữa.

Các chế độ chụp thông minh mà Galaxy A7 sở hữu

Thử tưởng tượng, nếu đang đi du lịch và thấy một phong cảnh đẹp, thế nhưng với một mẫu smartphone thường thì khó lòng có thể thu hết được tất cả cảnh vật, cây cối hay con người vào trong 1 khung hình trọn vẹn được, và đó cũng là lúc bạn thấy được giá trị của tính năng ưu việt mà Galaxy A7 sở hữu.

Một hình góc rộng được chụp bằng Galaxy A7 vào cuối buổi chiều

Hình ảnh chi tiết, sáng tối cân bằng và có màu sắc hài hòa

Một điểm nữa không thể không nhắc đến là tính năng AI được tích hợp sẵn, đem lại khả năng nhận diện hơn hoạt cảnh, sau đó máy sẽ tự điều chỉnh camera sao cho phù hợp với môi trường nhất. Ví dụ như trong môi trường thiếu sáng, bộ 3 camera với độ phân giải cao, khẩu độ lớn sẽ tự thu vào nhiều ánh sáng, giảm nhiễu ảnh. Khá tuyệt phải không?

Tóm lại, nếu bạn nghĩ rằng chỉ máy ảnh chuyên nghiệp mới chụp được ảnh góc rộng thì bạn đã nhầm rồi nhé, hãy trải nghiệm Galaxy A7 để biết “trải rộng tầm mắt, thu chọn khoảnh khắc” thực sự là như thế nào.

Siêu bão mạnh nhất năm 2018 đang tiến về Philippines: Những dự báo mới nhất

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *