Khoa học

“Lột trần” MacBook Air 2018 mới thấy Apple sắp xếp linh kiện đẹp mắt tỉ mỉ như thế nào

Sau một thời gian dài bị lãng quên, giờ đây chiếc

MacBook

Air 2018 đã nhận được những sự nâng cấp đến từ Apple. Với những thay đổi mới, MacBook Air giờ đây đã trở nên đẹp và ấn tượng hơn.

Không dừng lại ở đó, vẻ đẹp của máy này còn đến từ bên trong. Máy được trang bị màn hình Retina với viền màn hình mỏng hơn, một thiết kế nhôm nguyên khối, trackpad di chuột cảm ứng lực và cảm biến vân tay.

Bí mật chết chóc tại mỏ “kim cương đen” ở Mỹ: Những điều ám ảnh chưa từng kể

Mới đây, IFIXIT đã tiến hành khám phá những linh kiện bên trong của chiếc MacBook Air mới và cực kỳ bất ngờ vì sự tỉ mỉ của Apple trong việc sắp xếp các linh kiện.

Việc tháo máy khá dễ dàng khi chỉ cần tháo vài sợi cáp và ốc là đã có thể tiếp cận được bo mạch chủ, tuy nhiên mọi các linh kiện đều đã được hàn chết lên mainboard nên người dùng không có khả năng nâng cấp.

Phần cứng bên trong của chiếc MacBook Air 2018 được sắp xếp một cách gọn gàng và cân đối. Máy được trang bị một bộ vi xử lý Intel Core i5 8210Y với mức xung cơ bản 1,6GHz, tương tự với bộ vi xử lý trên mẫu MacBook 12inch. Tuy nhiên, chiếc MacBook Air lại có thêm một quạt tản nhiệt giúp máy có khả năng tăng xung nhịp, giúp nâng cao hiệu năng.

Bàn phím trên máy cũng đã được chuyển sang bàn phím Butterfly thế hệ thứ ba như trên MacBook Pro 2018. Pin trên máy được chia thành ba phần và xếp giống như một chữ U, tổng dung lượng của nó đó là 49,9Wh.

Theo Apple, máy sẽ có thời lượng sử dụng pin lên đến hơn 10 giờ. Tuy nhiên, điểm chung của các thiết bị MacBook đó chính là khả năng sửa chữa rất khó được IFIXIT chấm 3/10 điểm.

Vừa ra mắt, Hyundai SantaFe 2019 đã ‘gây bão’ bởi những tính năng này

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *