Thị trường

McDonald’s đóng hàng trăm cửa hàng nằm trong chuỗi siêu thị Walmart

Một cửa hàng của McDonald’s trong siêu thị Walmart. (Ảnh: AP)

Giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 thay đổi thói quen ăn uống và mua sắm của người tiêu dùng, tập đoàn kinh doanh hệ thống

nhà hàng

đồ ăn nhanh

McDonald’s đã thực hiện những thay đổi đối với mô hình kinh doanh của mình bằng cách đóng cửa hàng trăm nhà hàng bên trong hệ thống

siêu thị

Walmart.

Hầu hết trong số 1.000 cửa McDonald’s trong hệ thống siêu thị Walmart sẽ đóng cửa. Theo Tờ The Wall Street Journal (WSJ) đưa tin, người tiêu dùng hiện có xu hướng mua đồ thực phẩm theo mô hình drive-thru (ngồi trên xe để đặt hàng qua hệ thống loa, sau đó đi đến cửa nhận đồ ăn để lấy hàng).

Theo báo cáo từ WSJ, sau khi quá trình thay đổi này hoàn tất, sẽ chỉ còn khoảng 150 cửa hàng của McDonald’s còn hoạt động bên trong các siêu thị của Walmart. Tin tức về việc chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald’s rút khỏi hệ thống siêu thị Walmart không gây ngạc nhiên, khi cách thức người tiêu dùng mua sắm đã thay đổi đáng kể sau khi COVID-19 xuất hiện.

Ngày càng có nhiều khách hàng chuyển sang lựa chọn giao đồ ăn hoặc nhận hàng tại cửa cũng như đặt hàng trực tuyến theo cách không cần tiếp xúc vì nhiều nhà hàng trên khắp nước Mỹ vẫn đóng cửa trong thời kỳ cao điểm của cuộc khủng hoảng dịch bệnh.

[McDonald’s đối mặt với một giai đoạn phục hồi đầy chông gai, đắt đỏ]

Các nhà hàng đã phải học cách thích nghi, bổ sung thêm các loại gia vị ăn kèm, gia vị phục vụ việc mang đi, thậm chí phải cải thiện quy trình dọn dẹp và đưa ra các phương án đón khách ở lề đường để tiếp tục nâng cao doanh số bán hàng.

Đối với McDonald’s, các cửa hàng bên trong Walmart không còn mang lại lợi ích vì ngày càng ít người tiêu dùng mua sắm tận nơi và nhiều người đang tránh việc ăn uống tại chỗ. McDonald’s không phải là chuỗi nhà hàng duy nhất đưa ra quyết định rút khỏi các siêu thị Walmart. Chuỗi nhà hàng Subway cũng sẽ đóng cửa các cửa hàng của mình tại chuỗi siêu thị Walmart vào năm 2021.

Tuy nhiên, Walmart đã có kế hoạch thay thế những chỗ trống do McDonald’s và Subway để lại. Công ty hiện đang làm việc với Yum! Linne Fulcher (công ty mẹ của chuỗi cửa hàng bán đồ ăn gồm Taco Bell, KFC và Pizza Hut) để thử nghiệm các địa điểm mới trong hệ thống siêu thị Walmart và đang tìm cách mở rộng quan hệ đối tác với Domino’s Pizza./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *