Thị trường

Ngân hàng tiếp tục tạo thuận lợi cho việc ủng hộ Quỹ vaccine

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cùng đại diện các ngân hàng đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho chương trình vaccine phòng COVID-19. (Ảnh: Vietnam+)

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản số 4341/Ngân hàng Nhà nước-TT đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tiếp tục thực hiện các biện pháp để tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ

Quỹ vaccine

phòng, chống COVID-19.

Theo đó, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài nghiên cứu,

chỉnh sửa ứng dụng Mobile Banking

, Internet Banking theo hướng có chuyên mục riêng, dễ nhận biết về ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19; trong đó cập nhật đầy đủ các số tài khoản của Quỹ vaccine phòng COVID-19,

tạo mã QR

cho tài khoản Quỹ vaccine phòng COVID-19 cho phép khách hàng có thể dễ dàng tra cứu, quét mã QR để chuyển tiền hoặc lựa chọn, hỗ trợ nhập tự động số tài khoản tiếp nhận ủng hộ trong quá trình thao tác, thực hiện chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.

Bên cạnh đó, các tổ chức tín dụng hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng chưa có tài khoản đến các điểm giao dịch của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài để thực hiện việc nộp tiền chuyển đến Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.

[Miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19]

Ngoài ra, các tổ chức tín dụng cần bố trí, tăng cường cán bộ hướng dẫn khách hàng

mở tài khoản thanh toán

tại ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cũng như sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử (Mobile Banking, Internet Banking) để chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã có các văn bản đề nghị tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài áp dụng chính sách miễn phí đối với các giao dịch chuyển tiền của các tổ chức, cá nhân tới các số tài khoản tiếp nhận tiền đóng góp cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.

Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, ngành ngân hàng đã luôn tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19. Tính đến ngày 5/6, tập thể cán bộ, công chức, người lao động toàn ngành ngân hàng đã dành trên 1.300 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19, mua sinh phẩm chẩn đoán, mua vaccine…, trong đó ủng hộ Quỹ vaccine của Chính phủ là khoảng 700 tỷ đồng.

Một số ngân hàng ủng vào quỹ mua vaccine nhiều như Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank); Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank); Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank); Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB); Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank); Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đều ủng hộ 60 tỷ đồng.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) và Tập đoàn Sovico ủng hộ 100 tỷ đồng; Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á và Tập đoàn TH thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 46 tỷ đồng; Tập đoàn DOJI và Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên phong (TPBank) 20 tỷ đồng; Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) ủng hộ 15 tỷ đồng…

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảm ơn các ngân hàng, doanh nghiệp đã nhiều lần ủng hộ kinh phí cho công tác chống dịch, đặc biệt là việc kịp thời trao hỗ trợ để mua vaccine. Trong thời gian qua, với nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, Việt Nam đã khống chế được 3 đợt dịch, hiện đang từng bước kiểm soát đợt dịch thứ 4. Đặc biệt, Bộ Chính trị và Chính phủ chỉ đạo sớm tiếp cận với vaccine nhanh nhất và đảm bảo cung cấp vaccine cho người dân rộng rãi nhất.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho hay đại dịch COVID-19 bùng phát, lan rộng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế xã hội toàn cầu. Tại Việt Nam, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, trong đó Bộ Y tế với vai trò thường trực, đã có những đóng góp rất quan trọng, giúp nước ta thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Theo Thống đốc, tùy theo tình hình tài chính của từng ngành doanh nghiệp, toàn hệ thống doanh nghiệp hết sức trách nhiệm và ủng hộ chủ trương của ngành ngân hàng trong thực hiện chính sách hỗ trợ người dân. Đặc biệt, hoạt động an sinh xã hội cũng được toàn ngành ngân hàng rất quan tâm. Đó cũng là hoạt động truyền thống của hệ thống ngân hàng được Ban Lãnh đạo cũng như các thế hệ cán bộ công chức của Ngân hàng Nhà nước, tổ chức tín dụng qua các thời kỳ./.

Hà Chi (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *