Đánh giá xe

Nhập khẩu xe hơi dưới 9 chỗ tiếp tục sụt giảm

Ảnh: businessinsider

Trong nửa đầu tháng 11-2017, số liệu của Tổng Cục Hải quan cho biết cả nước nhập khẩu 3.496 ôtô nguyên chiếc. Lượng xe nhập khẩu có tăng đôi chút so với cùng kỳ tháng trước (2.511 xe).

Tuy nhiên, lượng ôtô con dưới 9 chỗ nhập khẩu tiếp tục sụt giảm mạnh, nửa đầu tháng 11-2017 chỉ có 325 xe được nhập về đạt giá trị hơn 10 triệu USD, con số tương tự của nửa đầu tháng 10 là 526 xe (hơn 11 triệu USD).

Theo các chuyên gia kinh tế, lượng ôtô con dưới 9 chỗ nhập khẩu về VN cũng được dự báo sẽ sụt giảm do chính sách bán hàng của các hãng xe lớn và đặc biệt là ảnh hưởng của việc điều chỉnh thuế nhập khẩu các dòng xe từ ASEAN do hiệp định thương mại tự do đã được ký.

Đồng thời, cũng có thêm một nguyên nhân khiến lượng ô tô nhập khẩu sụt giảm do ảnh hưởng bởi Nghị định 116 quy định siết chặt lại việc nhập khẩu xe.

Có thể từ này đến hết năm 2017 và đầu năm sau lượng xe nhập khẩu về VN sẽ tiếp tục sụt giảm, đồng thời giá xe cũng được nhà nhập khẩu điều chỉnh theo chiều hướng tăng lên do phát sinh thêm nhiều chi phí như kiểm tra chất lượng từng lô xe theo quy định mới.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *