Thị trường

Niềm tin về đà đi lên của VN-Index bị lung lay

Hôm nay, thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch giằng co quyết liệt. Niềm tin về đà đi lên của VN-Index đang bị lung lay, khi mà nhóm cổ phiếu blue-chip tiếp tục có một phiên làm phiền lòng cổ đông của mình.

Trong đợt 1, áp lực bán trên các mã cổ phiếu trụ cột đã xuất hiện từ rất sớm. Trong khi đó, dòng tiền lại không cho thấy sự nhiệt tình trợ giá cho dòng cổ phiếu này, mà lại ưu tiên hơn ở khối cổ phiếu thị giá nhỏ.

Dấu hiệu giao dịch trên thị trường cho thấy, hoạt động đầu tư đang nghiêng về khả năng nghe ngóng và tạm thời nhường sân chơi cho các hoạt động đầu cơ.

Vì vậy, mặc dù đợt này VN-Index đã tìm lại sắc xanh, tăng nhẹ 1,18 điểm với khối lượng chứng khoán khớp trên 4,93 triệu đơn vị, nhưng kết quả này có được lại không phải do khối cổ phiếu blue-chip mang lại, nên vừa bước sang đợt 2, khối lượng dư bán trên hàng loạt mã cổ phiếu đã nối nhau đổ vào thị trường.

Điểm đáng chú ý, hôm nay là ngày về của 84 triệu chứng khoán, nhiều mã cổ phiếu đã có lợi nhuận nên nếu thị trường tăng cung cũng là bình thường.

Tuy nhiên, theo dõi diễn biến cung cầu tại các mã blue-chip giảm giá như SSI, STB, SAM, SJS, HPG, DPM, CTG, BVH thì lực cung không phải là quá lớn, nguyên nhân giảm giá là do lực cầu đang rất yếu.

VN-Index ở trong trạng thái điều chỉnh cho tới tận thời điểm gần kết thúc đợt 2, sau đó bất ngờ lực cầu tăng mạnh trở lại, VN-Index đóng cửa trong sắc xanh trước sự ngỡ ngàng của không ít nhà đầu tư.

Chung cuộc, VN-Index tăng nhẹ 1,09 điểm lên mốc 527,04 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt gần 49,98 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.942,95 tỷ đồng.

Giao dịch bên phía sàn Hà Nội cũng theo gần sát kịch bản của sàn Thành phố Hồ Chí Minh, tuy nhiên trợ lực tài chính ở đây không đủ mạnh để có thế kéo thị trường thoát khỏi phiên điều chỉnh.

Chốt phiên, HNX-Index giảm nhẹ 0,26 điểm, dừng tại mốc 164,13 điểm; khối lượng giao dịch đạt 27,33 điểm, giá trị tương ứng 940,41 tỷ đồng./.

Linh Chi (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *