Ứng dụng

Ông chủ Đại Nam kiện chủ tịch Bình Dương: Buồn hay vui?

Mấy ngày nay các phương tiện thông tin đại chúng đồng loạt đưa tin bình luận về việc doanh nhân

Huỳnh Uy Dũng

– Tố cáo chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương – ông Lê Thành Cung gây khó khăn cho việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ông Dũng làm thiệt hại nhiều tỷ đồng cho công ty

Đại Nam

.

Việc làm trên của chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chưa biết đúng sai nhưng đã tạo nên sự bất bình dư luận xã hội. Trong khi Thủ tướng chính phủ đang chỉ đạo làm rõ vụ việc. Thật bất ngờ ngày 29/10/2013 chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Ông Lê Thành Cung trả lời phóng viên VTC lại cho rằng ông Dũng: “ Bịa đặt lừa đảo”.

Nói đến Huỳnh Uy Dũng là biết ngay với biệt danh “Dũng lò vôi”, một doanh nhân, chủ sở hữu của khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam văn hiến rộng trên 450ha ở tỉnh Bình Dương, là Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, người đi tiên phong đầu tư xây dựng các khu công nghiệp Bình Dương gồm Sóng thần 1,2 và 3.

Đây là điều khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Bởi lẽ về nguyên tắc bắt buộc khi công dân có khiếu nại hoặc tố cáo thì trách nhiệm chủ tịch UBND tỉnh phải chỉ đạo ngành có chức năng tham mưu đề xuất ý kiến và sau đó trả lời đúng sai cho người khiếu nại, tố cáo biết. Nhưng vị chủ tịch này chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh không xem xét giải quyết đối với kiến nghị của ông Huỳnh Uy Dũng.

Không rõ, ông Dũng giầu có đến cỡ nào, chỉ biết rằng trên Website của Tổng Cục Thuế (Bộ Tài chính) và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam thì trong giai đoạn 2007-2010, trong số 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất cho Nhà nước ở Việt Nam thì doanh nghiệp của ông Dúng xếp thứ 75.

KCN Sóng Thần

Theo đó, doanh nghiệp của ông (Kể cả các khu công nghiệp mà ông đầu tư, xây dựng và quản lý) đã giải quyết việc làm cho hơn một trăm ngàn lao động, nên đã góp một phần không nhỏ đem lại diện mạo mới cho tỉnh Bình Dương ngày nay.

Để có được thành quả như bây giờ; ông Dũng đã đi lên bằng hai bàn tay trắng. Xuất thân từ quân đội nhân dân, công an nhân dân mà ra, ông thấu hiểu cảnh đói nghèo làm cho con người khốn khổ biết chừng nào, nên ông đã lao vào trận chiến phát triển kinh tế, để đẩy lùi nghèo đói.

Có được một Đại Nam hoành tráng như ngày hôm nay Huỳnh Uy Dũng đã phải đổ xương đổ máu và lấy bản thân mình đánh cược với thương trường. Không những làm giàu cho bản thân, gia đình cho quê hương Bình Dương mà còn là nơi gửi gắm của hàng nghìn gia đình của người lao động đang sinh sống ở Bình Dương.

Sự việc của ông Dũng kiện chủ tịch Bình Dương dù chưa có kết quả cuối cùng nhưng việc lời qua tiếng lại vừa qua của ông Lê Thanh Cung vô hình chung làm ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp đã và đang đầu tư ở Bình Dương

Trong khi đó, dư luận lại đang quan tâm tới các tài sản mà được cho là của ông Cung. Nhiều người đặt câu hỏi ông Huỳnh Uy Dũng làm giàu là nhờ công lao, mồ hôi nước mắt của ông làm nên, mới có được một cơ sở Đại Nam nổi tiếng với cơ man tiền bạc. Còn ông Lê Thành Cung – chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chỉ ăn lương công chức, sao ông cũng có nhà cao cửa rộng, cuộc sống gia đình vương giả, ông lấy tiền của này ở đâu ra?

Tài sản, tiền bạc, cơ sở vật chất hiện có của ông Dũng không phải giản đơn mà giàu lên như vậy. Chúng ta ngược dòng thời gian sẽ hiểu thêm nhiều về sự lao động cần cù đổ mồ hôi sôi nước mắt, cống hiến cho sự nghiệp phát triển kinh tế để làm giàu của ông Huỳnh Uy Dũng.

Chuyện ông Dũng làm giàu ai ai cũng biết, thế nhưng công luận ở Bình Dương lâu nay họ cứ âm thầm tự hỏi, ông Lê Thanh Cung – chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương không phải là doanh nghiệp – doanh nhân gì hết mà sao ông Cung lại có khối tài sản lớn đến hàng trăm tỷ đồng như vậy. Tiền này ông lấy đâu ra?

Dân Bình Dương nói rằng nhà của ông Lê Thanh Cung – chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương giàu vào loại nhất nhì ở tỉnh lị này. Ông có một vila biệt thự trong khuôn viên khoảng 1000m2 được xây dựng theo kiểu kiến trúc hiện đại, nội thất vườn hoa, cây cảnh toàn loại quý tường bao quanh cổng ra vào thật uy nghiêm cung kính, cộng với 100ha cây cao su tại Long Nguyên, Bến Cát, Bình Dương.

Lần theo tiểu sử của ông Lê Thanh Cung được biết, ông sinh năm 1954, từ năm 1978 đã thoát ly gia đình, đi làm cán bộ kế hoạch ở tỉnh Sông Bé cũ. Đến thời điểm hiện nay, ông đang đảm trách chức vụ chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Vụ Bầu Đức nhập đường: “Tự vệ bằng cách ngăn sông cấm chợ là tồi”

Gas tăng giá cắt cổ: Khi TS kinh tế cũng phải bày cách tẩy chay

Một ông lớn cà phê “tấn công” VN với kiểu hành xử “lạ lùng”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *