Đánh giá xe

Phì phèo thuốc lá trong xe hơi gây hại như thế nào?

Các chuyên gia ở Anh đã rút ra kết luận rằng mùi, vết bẩn hay dấu hiệu bị cháy có thể khiến chiếc xe hơi của bạn bị giảm tới hơn 2.500 USD khi bạn muốn bán lại.

Trang web Carbuyer vừa tiến hành một cuộc khảo sát với 6.000 người đang có ý định mua xe cũ, và có đến 87% trong số này cho biết họ sẽ không bao giờ mua một chiếc xe đậm đặc mùi khói thuốc.

Điều đó cũng xảy ra tương tự với các đại lý mua bán xe cũ. Theo The Sun, ngay khi có người muốn bán xe cũ cho các đại lý này, điều đầu tiên mà các nhân viên làm khi nhìn vào chiếc xe là ngửi xem có mùi thuốc lá không, và nếu có, thật không may là họ sẽ hạ giá chiếc xe.

Thậm chí tồi tệ hơn là một số đại lý còn đưa ra quy định không mua bất cứ chiếc xe nào có mùi thuốc lá, bởi thời gian và chi phí để khử mùi sẽ ngốn của họ một đống tiền.

Hút thuốc lá trong xe có thể khiến chiếc xe của bạn giảm giá trị đi rất nhiều. Ảnh: Alamy

Các chuyên gia cảnh báo rằng ngay cả khi bạn hút thuốc trong xe khi đang mở cửa sổ thì mùi thuốc lá vẫn còn bám đâu đó ở bên trong, ở các thiết bị nội thất dễ bám mùi như ghế ngồi, tấm lót sàn.

Tệ hơn nữa, mùi thuốc lá còn có thể bám vào hệ thống điều hòa không khí của xe, khiến nó trở nên khó bị khử mùi hơn.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy việc hút thuốc lá không chỉ khiến chiếc xe của bạn khó bán hơn, mà nó còn có thể khiến bạn tốn hàng ngàn USD để làm sạch. Do đó, hãy ghi nhớ rằng đừng bao giờ hút thuốc lá trong xe”, Stuart Milne, biên tập viên của Carbuyer cho biết.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *