Ứng dụng

Sự thật về vụ KFC sử dụng gà 8 chân, 6 cánh

Hãng đồ ăn nhanh KFC thông báo đã đâm đơn kiện 3 công ty Trung Quốc vì tung tin đồn trên ứng dụng WeChat của Trung Quốc.

Một trong những tin đồn đó là gà của KFC là gà đột biến gen có 8 chân và 6 cánh.

Hãng tin AP cho biết, vụ kiện này diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Trung Quốc đẩy mạnh chiến dịch làm sạch tin đồn trên các mạng xã hội.

Cách đây 2 năm, nhà chức trách Trung Quốc đã gia hạn một chiến dịch nhằm “dọn sạch” tin đồn và thông tin tiêu cực trên mạng internet.

Ảnh: Bloomberg/CNBC.

Ba công ty bị kiện bao gồm công ty công nghệ Shanxi Weilukuang, Taiyuan Zero Point và Yingchenanzhi Success and Culture Communication.

KFC yêu cầu được bồi thường 1,5 triệu nhân dân tệ (242.000 USD) cùng lời xin lỗi từ các công ty trên.

Hãng truyền thông BBC hôm 1/6 dẫn phát biểu của CEO KFC tại Trung Quốc Qu Cuirong: “Điều này không những khiến cho khách hàng nhầm lẫn nghiêm trọng mà còn ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của chúng tôi”.

CEO Qu Cuirong cho biết thêm, các công ty khó có thể bảo vệ thương hiệu của mình trước các tin đồn liên quan đến hoạt động của công ty.

“Tuy vậy, nỗ lực được đẩy mạnh của Chính phủ trong những năm gần đây nhằm làm sạch môi trường trực tuyến và một số diễn giải pháp luật đã giúp chúng tôi tự tin và có công cụ trong vấn đề này”.

1 trang trại gà ở Anh

Cách đây không lâu, một bộ phim tài liệu của đài BBC thực hiện đã tiết lộ về vòng đời 35 ngày của những chú gà trước khi chúng bị “xứ lý bằng khí ga”.

Trong thước phim này, 34.000 con gà bị nhốt trong một trại chăn nuôi ở Anh với rất ít cửa sổ và sống giữa bãi chất thải của chúng.

Điều kiện sống này bị các nhà hoạt động cho là “bí bách”. Tuy nhiên, người chăn nuôi khẳng định, lũ gà đang “sống rất tốt”.

Khi đủ lớn theo quy định, chúng sẽ bị nhiễm khí ga mà chết.

Gà được sơ chế và chặt ra làm 9 mảnh gửi đến các nhà kho. Từ đó người ta sẽ phân phối đến các cửa hàng trên toàn quốc.

(Tổng hợp)

Công ty ‘gia đình trị’ – Bài 1: ‘Đế chế’ Tư Hường và Nam Á Bank

Đất vàng phố Tràng Tiền, những đại gia nào sở hữu?

Bí mật trong cuốn sổ đỏ trên bàn mọi nhân viên Facebook

Bên trong “thành phố ma” của Trung Quốc”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *