Ứng dụng

Tại sao sau 4 năm phát triển, hãng xe điện duy nhất tại VN quyết định đổi tên?

Ngày hôm nay, 27/12, HKbike – thương hiệu

xe điện

đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, chính thức công bố đổi tên thương hiệu sau 4 năm gắn bó mà không có sự thay đổi quyền lực nào. HKbike sẽ có tên mới là PEGA.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Lê Hoàng Long – CEO PEGA cho biết: “Chúng tôi có thể trở thành công ty triệu đô với cái tên HKbike nhưng để trở thành thương hiệu toàn cầu tỷ đô thì cần một cái tên phù hợp PEGA. Việc đổi tên để phù hợp với việc nhận diện thương hiệu quốc tế”.

Ông Long cũng cho biết thêm, khi giao dịch tại các quốc gia khác, thương hiệu HKbike không những không thể hiện được tính bao quát và còn khiến nhiều người lầm tưởng HK là Hong Kong. Chính vì vậy, sau nhiều thời gian trăn trở, cuối cùng HKbike đã quyết định đổi tên.

Ông Lê Hoàng Long – CEO PEGA

Việc đổi tên thương hiệu khi doanh nghiệp đang trên đà phát triển mạnh mẽ được xem là một quyết định khá liều lĩnh, đặc biệt là khi thương hiệu đã trở nên gần gũi với người tiêu dùng Việt Nam.

“Chúng tôi biết việc thay đổi thương hiệu khi PEGA (HKbike) đang “ăn nên làm ra” là một bước đi táo bạo và có phần nguy hiểm. Tuy nhiên, bởi tham vọng toàn cầu hoá xe điện của mình, chúng tôi chấp nhận và quyết định liều lĩnh”, ông chia sẻ.

Cũng theo ông Lê Hoàng Long, đầu năm 2017 PEGA sẽ cho ra sản phẩm “Made in Vietnam” đầu tiên, đến cuối năm 2017 sẽ có 50% xe điện được nội địa hóa và tới năm 2018 sẽ là 70%.

Gia nhập thị trường xe điện từ cuối năm 2012 với 1 showroom nhỏ tại Hà Nội, sau 4 năm phát triển, đến nay doanh nghiệp này đã có đến 230 showroom bán hàng độc quyền và 500 điểm bán được đặt trên địa bàn các thành phố lớn trên cả nước.

Novaland: 4 tháng và 6.320 tỷ đồng

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *