Ứng dụng

Tăng giá cước 3G: Ba nhà mạng không “đi đêm” để tăng giá?

Trong thông cáo báo chí chính thức được Cục quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) phát đi vào chiều 30/12 cho biết, đợt điều chỉnh giá

cước 3G

từ ngày 16/10/2013 của 3 nhà mạng là Viettel, MobiFone, VinaPhone là thực hiện theo chủ tương, định hướng điều chỉnh giá cước viễn thông nêu tại Quyết định số 32/2013/QĐ-TTg và theo yêu cầu tuân thủ pháp luật về giá cước dịch vụ viễn thông của cơ quan quản lý nhà nước.

Quá trình thực hiện điều chỉnh giá, từng doanh nghiệp đã nộp hồ sơ đăng ký giá cước riêng. Thời điểm nộp hồ sơ và thời điểm áp dụng giá cước mới của từng doanh nghiệp là có sự khác biệt.

Việc điều chỉnh giá cước của các doanh nghiệp sau khi được Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông chấp nhận vào ngày 4/10/2013 đã được thực hiện ở các thời điểm khác nhau.

Thông cáo báo chí chính thức của Cục quản lý cạnh tranh về việc tăng giá cước 3G của ba nhà mạng.

Phương án cũng điều chỉnh giá cước 3G của 3 doanh nghiệp từ ngày 16/10 cũng được lý giải là do chu kỳ tính cước và vận hành hệ thống kỹ thuật là giống nhau, bởi cùng tính từ ngày đầu tháng hay giữa tháng.

Đối với việc điều chỉnh một số gói cước cùng mức tăng, theo Cục Viễn thông là dựa trên các gói cước thông dụng và phương án điều chỉnh điều chỉnh giá cước đã được phê duyệt.

Từ đó, Cục quản lý cạnh tranh cho rằng, chưa phát hiện thấy các dấu hiệu bất thường của sự cấu kết, bắt tay hay thỏa thuận giữa 3 ông lớn trong điều chỉnh giá cước từ ngày 16/10/2013.

Ảnh minh họa.

Mặc dù mức độ tăng giá cước vừa qua, theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông là 20% so với mức trước đó, vượt quá mức 5% theo quy định tại điểm a, khoản 2, điều 27, Nghị định 116/2005/NĐ-CP.

Nhưng quan điểm của Cục quản lý cạnh tranh cho rằng, dù có là nhóm doanh nghiệp có vị trí thống lĩnh trên thị trường dịch vụ dữ liệu 3G nhưng mức độ tăng giá cước này là theo chủ trương được đưa ra tại quyết định 32/2012/QĐ-TTg và đã được cơ quan hữu trách phê duyệt.

Theo báo cáo của 3 nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone đã được Bộ Thông tin và Truyền thông xác nhận, giá thành dịch vụ dữ liệu 3G của 3 doanh nghiệp trên giảm hơn so với giá thành thực tế năm 2012. Nghĩa là không có biến động bất thường làm tăng giá thành sản xuất dịch vụ dự liệu 3G vượt quá mức 5% theo quy định.

Về tiêu chí quan hệ cung cầu, Cục quản lý cạnh tranh căn cứ theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông gửi Thủ tướng Chính phủ ngày 6/11/2013, tính tới tháng 9/2013, số thuê bao dịch vụ dữ liệu đã tăng mạnh với tổng số thuê báo của 3 doanh nghiệp liên quan đạt 18,9 triệu thuê báo, đồng thời dung lương cũng tăng mạnh, vượt quá khả năng cung cấp dịch vụ với chất lượng đảm bảo của mạng lưới.

Từ kết quả xác minh trên, Cục quản lý cạnh tranh cũng kết luận rằng, do việc tăng giá cước của 3 doanh nghiệp được thực hiện trong bối cảnh số lượng thuê bao, nhu cầu về dung lượng tăng mạnh vượt quá khả năng cung cấp dịch vụ với chất lượng đảm bảo của mạng lưới nên căn cứ quy định tại khoản 2, Điều 27, Nghị định 116/2005/NĐ-CP, chưa đủ cơ sở để coi đây là hành vi áp đặt giá bán hàng hóa, dịch vụ bất hợp lý gây thiệt hại cho khách hàng theo quy định của pháp luật cạnh tranh

10 tiểu thư vô cùng giàu có, xinh đẹp con đại gia Việt

Phó tướng FPT “bỏ con” 10 tuổi một mình trên đất Mỹ

Nữ giám đốc xinh đẹp đưa McDonald”s đến Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *