Khoa học

Tesla và Apple mà “song kiếm hợp bích” thì sẽ chẳng khác gì câu chuyện cổ tích đi vào đời thực, theo chuyên gia nhận định

Phố Wall đã bày ra thế trận để

Apple

đầu tư vào Tesla, và nhất là khi Tesla quyết định sẽ không tư nhân hoá nữa, họ có thể sẽ bị buộc phải chấp nhận thoả thuận này, theo nhà tư bản mạo hiểm Gene Munster chia sẻ trong một bài đăng trên blog.

“Nếu Tesla có thể đạt được lợi nhuận, sự kết hợp giữa hai công ty này sẽ chẳng khác gì một câu chuyện cổ tích cả,” theo đối tác quản lý của Loup Venture, ông Gene Munster cho hay. Nhưng nếu Tesla mà cứ tiếp tục đốt tiền, “Apple sẽ giành được lợi thế.”

Munster cũng là một nhà phân tích lâu năm của Apple. Ông bình luận rằng: “

Hãy thử tưởng tượng tất cả những gì mà bạn yêu thích trong chiếc iPhone của bạn, được tích hợp hoàn hảo với tất cả những gì mà chủ sở hữu xe Tesla đang có.

Hai ông lớn ngành công nghệ có thể tiếp quản ngành công nghiệp ô tô trong vòng 20 năm tới khi mà người tiêu dùng tiếp nhận những chiếc xe ô tô điện và sự tự động hoá.”

Ông cũng bình luận rằng, cả hai công ty cũng đều ưu tiên thiết kế phần cứng, phần mềm và những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo, và Apple chắc chắn là “đủ đô” cho thoả thuận này.

Một khoản đầu tư vốn chủ sở hữu đơn giản, mà theo Munster giả thuyết là rơi vào khoảng 10 tỷ USD, sẽ đẩy Apple đi lên phía tiên phong trong cuộc đua tự động hoá ô tô, và đồng thời giúp cho Tesla có cơ hội để trở thành công ty tư nhân, điều mà CEO của Tesla, ông Elon Musk, rõ ràng là đã ủ ấp bấy lâu nay.

Những bí mật về cơ thể phụ nữ mà thật sự rất ít người biết (P2)

Munster còn nhận định thêm:

“Các nhà đầu tư sẽ cảm thấy rằng Apple đang thực sự làm điều gì đó với số tiền mặt của họ. Và Apple sẽ không bỏ tiền ra vào những điều không thể, kiểu như phát triển xe riêng của mình để đuổi kịp Tesla đâu. Apple sẽ đầu tư để giúp cho nhà lãnh đạo trở nên còn tốt hơn nữa.”

Nhưng vẫn còn một số điều khiến vụ “song kiếm hợp bích” này gặp trục trặc. Munster cho rằng việc hoà trộn hai nền văn hoá độc nhất của mỗi công ty sẽ khá khó khăn, và Musk khó có khả năng sẽ muốn từ bỏ quyền kiểm soát của ông.

Và còn một cản trở nữa: Với quyền bỏ phiếu của Musk và tình yêu vô bờ bến của ông đối với công ty, điều này gần như là không thể xảy ra, theo Munster nhận định.

Tham khảo CNBC

“Chìa khóa” đặc biệt giúp các cầu thủ bóng đá giành chiến thắng

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *