Khoa học

Thế Giới Di Động không bị hacker tấn công hệ thống, khách hàng đã có thể thở phào

Trong những ngày qua, vụ việc một

hacker

khẳng định đang nắm trong tay thông tin hơn 5 triệu khách hàng của Thế Giới Di Động khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Mặc dù, đại diện của TGDĐ đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng tất cả các thông tin trên chỉ là bịa đặt nhưng điều đó cũng không thể trấn an khách hàng tìm hiểu các thông tin về vụ việc trên internet.

Sau nhiều ngày cử cán bộ kỹ thuật trực tiếp làm việc với doanh nghiệp để hỗ trợ, Cục An toàn thông tin mới đây đã đưa ra thông báo danh sách email bị lộ có thể được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau từng bị lộ trước đây chứ không liên quan đến Thế Giới Di Động.

Siêu máy tính mô phỏng não người: Bước tiến mới của nhân loại

Cục An toàn thông tin nhận định, xu hướng tấn công mạng để khai thác thông tin cá nhân của người dùng trở nên đặc biệt phổ biến trong năm 2018.

Để tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác bảo đảm an toàn thông tin và bảo vệ lợi ích của người dùng, Cục An toàn khuyến cáo các tổ chức, doanh nghiệp tăng cường triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống phục vụ hoạt động nội bộ cũng như cung cấp dịch vụ trên mạng cho người sử dụng.

Ngoài ra, các tổ chức, doanh nghiệp phải chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống thông tin; theo dõi, giám sát phát hiện sớm nguy cơ, dấu hiệu tấn công mạng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

Vào ngày 07/11/2018, một số nguồn tin lan truyền trên mạng cho rằng hệ thống công nghệ của Thế Giới Di Động (TGDĐ) bị hacker tấn công và các thông tin tài chính của khách hàng bị tiết lộ. Tuy nhiên, phản hồi chính thức của TGDĐ đây là thông tin hoàn toàn không chính xác.

Theo đại diện Thế Giới Di Động khẳng định, hệ thống công nghệ thông tin của Thế giới di động vẫn được bảo mật tốt, an ninh được thắt chặt, và thông tin về khách hàng của đơn vị vẫn đang được bảo vệ tốt.

Đóng vai anh hùng bất đắc dĩ, linh cẩu vô tình “đá văng” miếng ăn của báo hoa mai

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *