Ứng dụng

Tin bất động sản 22/12-28/12: “BĐS năm 2014 chắc chắn sẽ đổ vỡ”

“Bất động sản 2014 chắc chắn sẽ đổ vỡ”

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM – Phó Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành cho biết, thị trường bất động sản năm 2014 chắc chắn sẽ đổ vỡ.

“Thị trường bất động sản chắc chắn sẽ đổ vỡ. Theo tôi sẽ có khoảng 60 – 70% các doanh nghiệp bị đổ vỡ, chỉ còn khoảng 20 – 30% doanh nghiệp có thể tồn tại.

Như chúng ta thấy có hàng loạt những xác chết, dự án đắp chiếu là mầm mống đổ vỡ và thậm chí có những doanh nghiệp phải bán mình cho doanh nghiệp khác. Họ đã đổ vỡ, vấn đề là họ chưa công khai.

Khi một công ty mua hàng chục dự án có thể hiểu hàng chục dự án là hàng chục doanh nghiệp đầu tư hàng trăm tỷ nhưng bán với giá 10 – 20 tỷ để rút chân ra khỏi thị trường.

Rất khó để tìm ra biện pháp cứu bất động sản, những biện pháp giải cứu đáng ra phải được thực hiện từ năm 2011, quá trễ để cứu bất động sản vào năm 2013 và suốt năm 2013 những giải pháp cứu bất động sản lại không hiệu quả”

, ông Đực nói.

Ông Nguyễn Văn Đực

Năm 2013,

Nam Cường

mất 17.437.692m2 (hơn 1.743ha) đất

Do thị trường bất động sản suy thoái, nhu cầu phát triển dự án bất động sản không như kỳ vọng dẫn đến hàng trăm dự án đang để hoang hóa, hoặc buộc phải dừng triển khai, đặc biệt là các dự án thuộc các quận, huyện vùng ven Thủ đô sau khi được mở rộng địa giới hành chính.

Với tình trạng trên, cũng như thị trường bất động sản hiện nay nhiều dự án BĐS sẽ khó có khả năng tiếp tục triển khai trong những năm tới. Cùng với quy hoạch chung Hà Nội đến 2030 và tầm nhìn 2050 được phê duyệt, nhiều dự án không còn phù hợp quy hoạch. Điều này dẫn tới, nhiều dự án BĐS “khủng” sẽ bị thu hồi. Trong 2 năm vừa qua, nhiều đại gia BĐS bị thu hồi đất, trong diện tích đất bị thu hồi lớn nhất thuộc về Tập đoàn Nam Cường.

Phối cảnh dự án Quốc Oai

Đến nay có thể nói 2 khu đô thị lớn nhất thuộc Hà Tây cũ do Tập đoàn Nam Cường là

chủ đầu tư sẽ không còn trên bản đồ đầu tư của tập đoàn này

khi Sở Tài nguyên và Môi trường kiến nghị thu hồi. Trong đó, vào tháng 6/2012 Sở Tài nguyên và Môi trường kiến nghị thu hồi dự án Thạch Thất, tháng 6/2013 Sở này kiến nghị thu hồi dự án Quốc Oai.

Tỷ phú

Phạm Nhật Vượng

và tuyệt chiêu bán căn hộ thời khó khăn

Quá trình ra quyết định mua căn nhà nào đó trong hàng chục dự án hiện nay hẳn phụ thuộc nhiều yếu tố, việc đã đánh đúng tâm lý giúp các dự án căn hộ cao cấp do tập đoàn này xây dựng tiêu thụ khá dễ dàng.

Mới đây, tập đoàn Ringier của Thụy Sỹ đã công bố điều tra thú vị về quyết định chọn mua nhà của người Việt, điều này càng làm những chủ đầu tư “vò đầu, bứt tai” khi chỉ trông chờ vào một sự giải cứu hay ấm lên của thị trường.

Trong khi thị trường phân khúc căn hộ cao cấp gần như đóng băng nhưng những dự án của vị tỉ phú Forbes Phạm Nhật Vượng vẫn cứ bán tằng tằng.

Hàng chục

biệt thự

hoang trên đồi ven Hà Nội

Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ven đô đã được không ít các chủ đầu tư mạnh miệng cho rằng không chịu ảnh hưởng của thị trường, bởi khách hàng là người mua thực ít có đầu cơ. Thời điểm đó, theo các chủ đầu tư, các dự án của họ vẫn có tiềm năng phát triển và là một xu thế của cuộc sống hiện đại khi nhu cầu về nghỉ dưỡng xanh càng ngày lên ngôi. Tuy nhiên, thực tế đã không đẹp như vậy.

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven đô đang biến những khu đất nông, lâm nghiệp trở nên nham nhở. Viễn cảnh đẹp về biệt thự phong cách Âu – Mỹ trên các triền đồi ven Hà Nội… đã tan vỡ, hầu hết đang bị bỏ hoang, tàn tạ.

Bầu Thụy chơi siêu xe hơn người nhờ biển số đẹp

Những kiểu vung tiền tỷ gây sốc của đại gia Việt

Kinh hoàng đại gia viễn thông cưỡng bức khách hàng 30 lần/2 ngày

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *