Ứng dụng

Tin kinh tế 23/12 – 29/12: Đặng Lê Nguyên Vũ lên rừng, nhịn đói

Đại gia

Mường Thanh

thâu tóm Vàng Agribank?

Tập đoàn Mường Thanh đã thành lập công ty đầu tư Tài chính và Vàng Mường Thanh, chính thức đi vào hoạt động từ giữa năm 2012. Tại Hà Nội, ngoài trụ sở tại khách sạn Mường Thanh (Linh Đàm), công ty này còn có thêm một điểm giao dịch tại khu chung cư Xa La (Hà Đông).

Tại Nghệ An, công ty cũng có một điểm giao dịch tại Siêu thị Mường Thanh (Thành phố Vinh). Giám đốc của công ty là ông Nguyễn Thế Lựu, nguyên cán bộ của tổng công ty vàng Agribank (AJC).

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, Mường Thanh thành lập công ty đầu tư Tài chính và Vàng một phần để hỗ trợ hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản, song một phần muốn tấn công vào thị trường vàng trong tương lai. Tuy nhiên, do thời điểm chưa thích hợp, nên Mường Thanh vẫn đang “ẩn mình” chờ thời. Điều này trùng hợp với tin đồn Mường Thanh muốn thâu tóm tổng công ty vàng Agribank (AJC).

Ông Lê Thanh Thản, CTHĐQT Mường Thanh

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ

lên rừng, nhịn đói 49 ngày

Khi tôi đến M’drăk, Đắklắk, vua cà phê đã nhịn ăn đến ngày thứ 34 cùng một nhóm gần chục người, trong đó có nhà văn Lưu Trọng Văn.

Tôi biết đến cuộc nhịn ăn này trong lần ngồi trò chuyện cùng Đặng Lê Nguyên Vũ và anh Nguyễn Công Khế từ giữa tháng 11/2013. Anh Vũ cần một khoảng thời gian tịnh tâm, thiền và nhịn ăn trong 49 ngày để tinh thần minh mẫn, nghĩ những việc lớn. Thực phẩm duy nhất của cuộc “trường chinh” này là món nước mè đen.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đón khách trong trang phục kín từ đầu đến chân để giữ năng lượng.

Anh làm thật. Lần đầu lên M’drăk nhịn ăn, thiền được khoảng 1 tuần lại có việc bất ngờ phải trở về thành phố. Khi trở lên phải làm lại từ đầu. Cùng đi với ông vua cà phê là một nhóm khoảng chục người, mỗi ngày họ thiền hai lần vào buổi sáng và tối, từ 5-7 giờ.

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn: ‘

Tràng Tiền

không chết đâu’

Tràng Tiền Plaza được biết đến là TTTM nằm ở “khu đất kim cương” của thủ đô Hà Nội, được đầu tư nâng cấp hoành tráng, lại được thiết kế sang trọng, kết nối hài hòa với các bố cục không gian khác, trở thành khu vui chơi, mua sắm đệ nhất Hà thành.

Thế nhưng, gần đây, dư luận đang xôn xao về số phận của TTTM Tràng Tiền, khi ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc công ty TNHH Địa ốc Đất Lành, kiêm Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM khuyên nhủ: Tràng Tiền Plaza cần cân đối, cơ cấu lại hoạt động kinh doanh hoặc ngưng một thời gian, thay vì đổ thật nhiều tiền vào đó để rồi không gượng lên được.

“Chúng tôi không hề thua lỗ và không chết đâu”

, là những chia sẻ của ông Jonathan Hạnh Nguyễn trước loạt thông tin không hay về Tràng Tiền.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Liên Thái Bình Dương

Nhân viên

Viettel

thu nhập bình quân 23,7 triệu đồng/tháng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc Viettel cho biết, mặc dù kinh doanh viễn thông năm 2013 có nhiều khó khăn, nhưng Viettel vẫn đảm bảo mức thu nhập bình quân cao hơn năm 2012 cho hơn 25.000 nhân viên.

Thu nhập bình quân của nhân viên Viettel năm 2013 là 23,7 triệu đồng/người/tháng, đạt 99,36% kế hoạch. Thông tin trên được đưa ra tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông sáng 26/4.

Hồ sơ hai thiếu gia trẻ, giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Bầu Thụy chơi siêu xe hơn người nhờ biển số đẹp

Giới nhà giàu Việt Nam đổ xô sắm xe hơi

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *