Đánh giá xe

Toyota giành lại ngôi quán quân xe hơi từ tay GM

Năm 2008,

Toyota

đã lần đầu vượt GM với tư cách là nhà sản xuất xe hơi số 1 thế giới, vị trí mà GM đã nắm giữ trong suốt 77 năm liên tục.

Một năm sau đó, GM đã phải tái cấu trúc để tránh khỏi phá sản.

Trong thời điểm nhà sản xuất xe hơi lớn nhất nước Mỹ bắt đầu có dấu hiệu phục hồi thì họ lại hứng chịu cơn khủng hoảng tại châu Âu, khiến nhu cầu đặt hàng sụt giảm.

GM cho biết thị phần toàn cầu trên thị trường xe hơi của họ đã sụt giảm 0,4 điểm phần trăm xuống còn 11,9% trong năm 2012, bất chấp việc doanh số đã tăng trưởng 2,9% lên 9,2 triệu chiếc.

Không chỉ tụt xuống thứ hai, GM còn bị đối thủ VW của Đức, vốn đang đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất số 1 thế giới vào năm 2018 đuổi sát nút, khi doanh số tăng 11 phần trăm trong năm 2012 lên 9,07 triệu chiếc.

Toyota vẫn duy tri bị thế dẫn đầu và dự báo doanh số năm 2012 sẽ tăng 22 phần trăm, lên 9,7 triệu chiếc.

Những thông số trên được đưa ra trước thềm triển lãm ôtô

Detroit

khai mạc trong tuần này.

Với việc Toyota thiết lập kỷ lục mới trong ngành sản xuất xe hơi với doanh số và số xe xuất xưởng, người phụ trách bộ phận bán hàng của hãng ở Mỹ, Kim Lentz nói rằng bí quyết của hãng chính là kết nối với khách hàng.

Tại Mỹ, thị trường

xe hơi

lớn nhất, Toyota đã trở thành thương hiệu bán lẻ hàng đầu với doanh số năm 2012 tăng 27%.

[

Toyota đạt mức kỷ lục về sản xuất, doanh số ở Mỹ

]

Doanh số của hãng năm qua ở Mỹ đạt 2 triệu chiếc, chiếm 14,4% thị phần, xếp thứ hai sau GM với 17,9%. Mẫu Toyota Camry vẫn giữ vị trí là mẫu xe bán chạy nhất tại Mỹ trong năm thứ 11 liên tiếp với doanh số xe bán ra hơn 400.000 chiếc./.

A.Q (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *