Thị trường

Trên 58 triệu cổ phiếu giao dịch, VN-Index thẳng tiến

Thị trường thoát được áp lực bán của gần 80 triệu chứng khoán về đến tài khoản trong phiên hôm qua,  điều này đã tác động tích cực lên tâm lý của các nhà đầu tư cá nhân.

Mặc dù mấy phiên vừa qua, Vn-Index lình xình trước ngưỡng kháng cự 530 điểm, song diễn biễn giao dịch trong các phiên này đã dần làm sáng tỏ nỗi băn khoăn của các nhà đầu tư “ thị trường tích lũy hay phân phối?”, và hiện tại nhiều chuyên gia phân tích đang nghiêng về khái niệm tích lũy nhiều hơn.

Tại sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), trong đợt 1, sự nhiệt tình của giới đầu tư đã được thể hiện ngay vào khối lượng chứng khoán khớp trong đợt này.

7,3 triệu chứng khoán được trao tay, cùng với 121 mã chứng khoán tăng giá, 32 mã đứng giá và chỉ có 15 mã là cứng đầu đi ngược xu hướng chung. Nhờ đó, VN-Index đã tăng được 6,57 điểm xuyên thủng ngưỡng cản 530 điểm lên trụ tại mốc 533,61 điểm.

Đầu giờ đợt 2, niềm hưng phấn của giới đầu tư bắt đầu chững lại, trên bảng điện tử lần lượt các lệnh chào mua biến mất dần bởi lực cung được đẩy vào tương đối đều tay.

Giá giao dịch tại các mã cổ phiếu blue-chip STB, SSI, SJS, SAM, REE, PVF, FPT, DPM…bất ngờ giảm so với giá tham chiếu. VN-Index rút gọn khoảng cách tăng điểm về sát ngưỡng 530.

Nhưng cũng tại thời điểm VN-Index bị rơi về khu vực điểm nhạy cảm, trợ lực của thị trường đã quay trở lại. Hàng loạt lệnh mua trợ giá được đưa vào thị trường, không kể lớn nhỏ. Đa phần các mã cổ phiếu đều tăng giá giao dịch rất nhanh.

Cho tới thời điểm đóng cửa, thị trường có tới 139 mã tăng giá, trong đó số mã cổ phiếu tăng trần chiếm tới trên 40%.

Khối cổ phiếu trụ cột đã quay trở về với sắc xanh, nhưng chỉ duy có ITA là gia nhập “top” chứng khoán tăng trần, còn lại các mã cổ phiếu khác trong nhóm chỉ tăng ở mức độ nhỉnh hơn giá tham chiếu.

Khối lượng cổ phiếu giao dịch trong toàn phiên đạt 58,22 triệu đơn vị, tổng giá trị lên gần 2.259,18 tỷ đồng. Nhờ đó, VN-Index tăng liền một mạch 9,49 điểm (tăng tương ứng 1,8%) lên mốc 536,53 điểm.

Giao dịch bên phía sàn Hà Nội cũng diễn ra rất sôi nổi, lực cầu tăng mạnh trên các mã cổ phiếu thị giá thấp. Các mã cổ phiếu ngành tài chính, ngân hàng tăng nhẹ, thanh khoản của nhóm cổ phiếu này vẫn nằm trong “top” đầu.

Toàn thị trường có 38,44 triệu cổ phiếu giao dịch, giá trị tương ứng đạt 1.285,22 triệu đơn vị. HNX-Index tăng 3,51 điểm (tăng tương ứng 2,14%) lên mốc 167,64 điểm./.

Linh Chi (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *