Ứng dụng

Vietjet Air và nghịch lý nhân viên đếm tiền mỏi tay ngày nghỉ

Nếu những số tiền này phải đếm bằng tay, thời gian và nhân lực sẽ là bao nhiêu? CEO Lưu Đức Khánh của hãng thừa nhận trong phiên “Đối thoại doanh nghiệp tỷ USD” tại lễ vinh danh “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2016” do Tạp chí Nhịp cầu Cầu tư, số lượng sẽ ở mức “không thể tưởng tượng được”.

“Trong những ngày lễ, ngân hàng không làm việc, Vietjet phải huy động toàn bộ nhân viên để đếm tiền. Số lượng lớn đến mức không tưởng tượng được”.

Vị này cho biết, hãng hàng không này ra đời vào thời điểm giông bão nhất của ngành, dù thực tế khi ấy, một thị phần khách hàng lớn đang bị bỏ ngỏ do các công ty hàng không sẵn có chỉ tập trung ngách thị trường truyền thống.

Với tư tưởng cốt lõi là “đã mơ thì hãy mơ thật to”, giống như Tổng giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo từng nói, ngay từ đầu hãng bay này đã xác định thị trường Việt Nam là không đủ và sẽ sớm “chật chỗ”, Vietjet phải vươn ra nước ngoài.

Trong câu hỏi tự ví

Vietjet Air

là gì, ông Khánh cho biết công ty này tự nhận mình là một chú chim bồ câu. Hình ảnh này vừa phù hợp với đặc tính của công ty là một doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không, vừa bởi chiến lược hòa nhã, thông minh và gần gũi của Vietjet khá tương tự với loài chim này.

Vietnam Airlines trả bao nhiêu tiền lương cho Hội đồng quản trị?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *