Thị trường

VN-Index cầm cự đà tăng, khối ngoại nắm chắc DPM

Sau hai phiên cả nhóm cổ phiếu blue-chip “bật dậy”, tạo hậu thuẫn cho VN-Index leo nhanh về phía mốc 530 điểm, thì tới phiên sáng nay, nhóm cổ phiếu này đã có dấu hiệu chia tách theo chiều hướng đối lập.

Hôm nay, VN-Index thoát hiểm nhờ vào lực cầu trụ tại các blue-chip DPM, PVF, SAM và BVH. Trong đó DPM giao dịch thành công gần 3,8 triệu cổ phiếu, dư mua trần (52.500 đồng/cổ phiếu) cuối phiên còn tới 186.000 cổ phiếu không được đáp ứng, tỷ trọng giao dịch của khối ngoại chiếm gần 40% trên tổng khối lượng DPM giao dịch trên thị trường (mua vào 833.000 cổ phiếu, bán ra 670.000 cổ phiếu).

PVF và SAM cũng có khối lượng giao dịch mỗi mã trên 3,3 triệu đơn vị, PVF đóng của với mức giá tăng kịch biên độ cho phép, SAM khiêm tốn hơn với mức tăng đạt 600 đồng/cổ phiếu.

Còn lại đa phần các mã trụ cột đã làm cổ đông của mình thất vọng. SSI, STB, VCB, PPC, REE, SJS, ITA, CTG… gục ngã hàng loạt trước áp lực bán ra, chấp nhận đóng cửa với mức giá dưới tham chiếu.

VN-Index bị ghìm chân từ thời điểm thị trường bước sang đợt 2 cho đến hết phiên. Đóng cửa thị trường, VN-Index đứng tại mốc 528,85 điểm sau khi nỗ lực giữ lại đà tăng ở mức 0,65 điểm.

Mặc dù là phiên điều chỉnh đi ngang, song hoạt động mua, bán của thị trường diễn ra vẫn rất sôi động, kết quả là toàn phiên đã có đến 69,58 triệu chứng khoán được giao dịch, tổng giá trị tương ứng lên trên 3.201,44 tỷ đồng.

Trên sàn Hà Nội (HNX), thị trường không có nhiều những lực đỡ mạnh như bên sàn giao dịch Thành phố Hồ Chí Minh, trong khi các mã cổ phiếu tài chính, ngân hàng tại đây cũng phải đối mặt với tình trạng bán tháo của các nhà đầu tư.

Các mã CTS, KLS, PVI, ACB… đồng loạt phải giảm giá, duy có BVS, KBC là giữ được sắc xanh nhờ có lực cầu ổn định. Khối lượng giao dịch KBC đạt trên 2,28 triệu cổ phiếu, trong đó nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 257.000 cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch, HNX-Index điều chính nhẹ 0,93 điểm về mốc 163,63 điểm. Giá trị giao dịch đạt giá trị 1.063,6 tỷ đồng, khối lượng giao dịch tương ứng 29,58 triệu cổ phiếu./.

Linh Chi (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *