Thị trường

VN-Index “dọa” trượt khỏi mốc 500 điểm

Thị trường bước vào tuần mới bằng một phiên giao dịch không mấy thuận lợi. VN-Index sau một tuần nỗ lực vượt qua mốc 500 điểm đến hôm nay lại “dọa” trượt khỏi ngưỡng này.

Đầu giờ, hoạt động mua bán của các nhà đầu tư đã giảm sút so với cùng thời điểm của các phiên giao dịch trước đó.

Trên sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, ngay trong những phút đầu giờ giao dịch các mã blue-chip đều rơi vào tình trạng dự kiến khớp lệnh dưới giá tham chiếu.

Đợt 1, thị trường đã có 63 mã cổ phiếu giảm giá, 39 mã đứng giá, hiện chỉ có 33 mã tăng giá. VN-Index giảm nhẹ 1,5 điểm về mốc 505,49 điểm. Khối lượng khớp đạt 3,9 triệu đơn vị, giá trị là 15,32 tỷ đồng.

Sang đợt 2, thị trường khởi sắc lên nhờ vào hai mã cổ phiếu ngành ngân hàng là STB và CTG. Lực cầu tại hai mã trên đang rất mạnh, giúp CTG và STB tách ra khỏi nhóm trụ cột duy trì mức giá giao dịch vượt tham chiếu. VN-Index dần tìm lại sắc xanh, khối lượng chứng khoán khớp tăng lên nhanh chóng.

Tuy nhiên, sang đến hơn 9h30 sức bật của thị trường đã mất hẳn khi mà khối lượng dư bán trên các mã cổ phiếu blue-chip tăng trên thế áp đảo. Hầu hết các mã dẫn dắt đều trong tình trạng lao dốc, cả hai mã STB và CTG cũng không thoát khỏi xu thế giảm giá.

Dòng cổ phiếu trụ vững trong phiên điều chỉnh hôm nay có sự hiện diện của nhóm ngành xuất nhập khẩu và điện lực.

Thị trường đóng cửa, VN-Index giảm tới 6,91 điểm quay về đóng cửa tại mốc 500,08 điểm. Toàn thị trường có 100 mã giảm giá, 29 mã tăng giá và chỉ còn 37 mã là giữ được đà tăng giá.

Thanh khoản thị trường đã giảm so với các phiên cuối tuần trước, tổng khối lượng đạt 45,76 triệu đơn vị, giá trị tương ứng đạt 1.789,22 tỷ đồng.

Bên phía sàn Hà Nội, hoạt động giao dịch suy giảm ngay từ đầu phiên, lượng cổ phiếu khớp trong phiên xấp xỉ 19,83 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 653,86 tỷ đồng. HNX-Index giảm nhẹ 1,36 điểm xuống mốc 155,82 điểm.

Tại đây, các mã cổ phiếu ngành điện cũng tăng giá mạnh, đơn cử như NBP, NLC, HJS. Trong khi đó, tại dòng cổ phiếu trụ cột trừ KBC là tăng giá, còn lại các mã khác như ABC, BVS, KLS, PVS, PVI…đều chìm trong sắc đỏ./.

Linh Chi (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *