Thị trường

VN-Index thẳng tiến bất chấp “tâm lý thận trọng”

Thị trường chứng khoán kết thúc tháng 8 bằng một phiên giao dịch hào hứng và sôi động.

Hôm nay, lực cầu áp đảo thị trường, tạo ra lợi nhuận tuyệt đối cho không ít mã cổ phiếu. Nhân đà này, nhiều nhà đầu có tâm lý thận trong đã quyết định hiện thực hóa lợi nhuận như một giải pháp an toàn trước phiên nghỉ lễ 2/9.

Tuy nhiên, VN-Index dường như đã tích đủ mãnh lực nên bỏ lại sau lưng tất cả mọi trở ngại để “sải bước dài” tiến tới gần ngưỡng 550 điểm.

Tại thời điểm chờ đợi giao dịch xác định giá mở cửa tại sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), hoạt động mua bán bên phía sàn Hà Nội (HNX) đã diễn ra rất náo nhiệt.

Trên bảng điện tử, một hàng dài mã cổ phiếu tăng trần, các mã blue-chip “cứng đầu” trong các phiên trước thì hôm nay cũng đã chuyển động tăng mạnh.

Chỉ trong 30 phút đầu, tại HNX đã có trên 8 triệu cổ phiếu được khớp. HNX-Index tăng hơn 4 điểm lên mốc 172 điểm.

Bên phía sàn HoSE, thanh khoản tại đợt 1 lên tới 6 triệu đơn vị, VN-Index tăng 5,36 điểm lên mốc 541,89 điểm.

Bước đến đợt 2, lệnh chào bán trên thị trường mỗi lúc một tăng, các mã cổ phiếu blue-chip bị xả bán với khối lượng lớn. Đã có lúc SAM, PVF, ITA, HPG, DPM, BVH, CTG… quay đầu giảm giá.

Tuy nhiên khoảng 10 giờ, dòng tiền bắt đầu hồi sức, cuốn trôi hàng loạt cổ phiếu chào bán trên thị trường.

Phiên này đã có gần 7,3 triệu cổ phiếu STB được đổi tên chủ sở hữu, đóng cửa tại mức giá 39.100 đồng/cổ phiếu (tăng 1.000 đồng), trong khi SSI kết thúc còn dư tới hơn 60.000 cổ phiếu dư trần 76.500 đồng/cổ phiếu. Khối lượng SSI giao dịch cũng đạt 3,6 triệu cổ phiếu.

Danh sách chứng khoán có giao dịch đạt hàng triệu đơn vị đa phần thuộc về các mã blue-chip như SAM, REE, PVF, ITA, HPG, DPM…

Giao dịch thỏa thuận diễn ra cũng rất sôi động, gần 4,5 triệu cổ phiếu được trao tay, trong đó phải kể đến mã HAG được giao dịch trên 2,7 triệu cổ phiếu.

Theo sau là CSM với khối lượng giao dịch thỏa thuận đạt 700.000 cổ phiếu.

Về cuối phiên, đà tăng của thị trường được củng cố, VN-Index đóng cửa đã tăng thành công 10,25 điểm lên mốc 546,78 điểm. Khối lượng giao dịch trong phiên đạt con số ấn tượng 75,09 triệu đơn vị. Giá trị tương ứng đạt 3.142,15 tỷ đồng.

Quay trở lại sàn HNX, đà tăng của thị trường được giữ vững, cùng với sự trở về của nhóm cổ phiếu tài chính ngân hàng.

Kết thúc phiên, HNX-Index tăng được 4,53 điểm lên mốc 172,17 điểm. Toàn thị trường có trên 37,81 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị đạt 1.295,48 tỷ đồng./.

Linh Chi (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *