Thị trường

VN-Index vượt mốc 550, VCG tạo dấu ấn trên HNX

Hoạt động giao dịch sôi động trong phiên cuối tuần trước đã phát tín hiệu khởi động mới của thị trường. Sáng nay, VN-Index đã chính thức vượt ngưỡng cản kỹ thuật 550 điểm.

Trên cả hai sàn giao dịch Hà Nội (HNX) và Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), dòng cổ phiếu bất động sản tiếp tục là mục tiêu săn mua của thị trường. Duy chỉ còn NBB, CII là hai mã cổ phiếu đi tiếp tục đi ngược xu thế tăng giá của ngành này, còn hầu như tất cả các mã cổ phiếu khác đều tăng giá.

Trong đó, NTL, SJS, VPH, UIC, SC5, ITA, HAG, DIG, BCI, RCL đóng cửa với mức giá tăng kịch biên độ cho phép.

Trên sàn Hà Nội (HNX), hai mã KBC và VCG mặc dù không tăng hết biên độ nhưng khối lượng giao dịch thành công tại các mã này là rất khả quan. KBC khớp thành công trên 1 triệu cổ phiếu với giá bình quân 43.700 đồng (tăng 2.400 đồng/cổ phiếu).

Đáng chú ý là VCG đã tạo dấu ấn bằng khối lượng giao dịch đạt 3,39 triệu cổ phiếu với mức tăng 2.400 đồng/cổ phiếu.

Nhiều mã chứng khoán có ngành nghề kinh doanh liên quan đến lĩnh vực xây dựng cũng được chào mua với mức giá tăng mạnh.

Dòng cổ phiếu xi măng dường như không bị ảnh hưởng trước dự báo của Hiệp hội Xi măng Việt Nam rằng nếu các nhà máy chạy hết công suất thì Việt Nam sẽ có thể dư thừa hơn 10 triệu tấn xi măng trong năm 2010 và so với các nước trong khu vực, tốc độ phát triển các dự án xi măng tại Việt Nam đạt mức kỷ lục.

Tại HNX, cánh chim đầu đàn BCC bất ngờ được chào mua với khối lượng lớn, khiến khối lượng giao dịch đạt 1,18 triệu cổ phiếu, kế sau là BTS cũng có mức giao dịch đạt 648.000 cổ phiếu.

Bên phía HoSE, hai mã xi măng HT1, HT2 cũng được nhuộm tím, dư mua trần đóng cửa còn trên dưới 200.000 cổ phiếu mỗi mã chưa được đáp ứng.

Các cổ phiếu blue-chip hôm nay cũng đã làm vui lòng các cổ đông của mình bằng một phiên giao dịch tăng mạnh cả về giá và khối lượng giao dịch.

Kết thúc phiên, VN-Index tăng tới 8,6 điểm vượt lên mốc 556,59 điểm. Tổng khối lượng cổ phiếu giao dịch trong phiên đạt 65,46 triệu đơn vị, giá trị tương ứng là 2.949,32 tỷ đồng.

HNX-Index cũng tăng được 2,65 điểm trụ tại mốc 171,83 điểm. Khối lượng giao dịch là 41,13 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng 1.398,48 tỷ đồng./.

Linh Chi (Vietnam+)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *