Đánh giá xe

Xe đua F1 gắn thêm micro để tiếng xe nghe ‘bốc’ hơn

Nhiều người hâm mộ đã bắt đầu phàn nàn về việc này. F1 hứa sẽ thay đổi. Nhưng giải pháp của họ không phải là từ gốc, mà có vẻ như họ đang muốn ‘giả mạo’ âm thanh động cơ.

Hãng tin Reuters cho biết F1 đang phát triển một loại micro có thể gắn vào một chiếc xe để tiếng động cơ phát ra của chiếc xe nghe “đã” tai hơn.

“Một trong những điều mà chúng tôi luôn muốn hoàn thiện chính là âm thanh từ động cơ của những chiếc  xe đua, vì nhân tố này tác động rất lớn đến sự phấn khích của người hâm mộ”, ông Sean Bratches, giám đốc thương mại của giải F1 cho biết.

Thay vì làm âm thanh của động cơ xe đua thực sự lớn hơn, F1 lại đang muốn làm giả nó bằng cách khuếch đại thông qua micro. Ảnh: The Drive

Để thực hiện việc làm cho âm thanh từ động cơ lớn hơn mà không phải tác động gì đến động cơ, Bratches cho biết F1 đã mời một chuyên gia người Úc tên David Hill để tìm giải pháp.

“Anh ấy đang phát triển một chiếc micro bằng gốm có thể được gắn vào ống xả để thu âm tiếng từ động cơ”, ông Bratches cho biết.

Trước đây, F1 đã thử các cách tiếp cận khác để khiến âm thanh của động cơ lớn hơn. Thật không may là các nỗ lực đó đều không thành công mấy.

Và quan điểm của các nhà điều hành F1 là họ sẽ vẫn giữ động cơ tăng áp V6 1.6 lít hiện nay, dù chúng có thể tạo ra âm thanh nhỏ hơn.

Tuy nhiên, câu hỏi là liệu người hâm mộ của giải đua xe nổi tiếng nhất thế giới có chấp nhận việc nghe âm thanh được khuếch đại qua micro không thì vẫn còn bỏ ngỏ.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *